(0)
Bí quyết làm đẹp

10 tip nên thử khi nặn mụn mặt không cải thiện tình trạng da

  Bạn cảm thấy đã thử mọi cách trị mụn để loại bỏ mụn trên mặt mà vẫn không thấy hiệu quả? Đừng tuyệt vọng, hãy áp dụng 10 tip nên thử khi nặn mụn mặt không cải thiện tình trạng da dưới đây để thấy sự thay đổi nhé!

  Những lời khuyên sau đây từ các bác sĩ da liễu có thể giúp bạn bắt đầu hành trình có được làn da đẹp đấy.

  1. Hãy thử điều trị mụn sau khi nặn mụn mặt  trong ít nhất 4 tuần để thấy được hiệu quả 

  Thường xuyên thay đổi sản phẩm trị mụn mới sau vài ngày sử dụng có vẻ hữu ích nhưng cách đó có thể làm mụn trên mặt bạn tồi tệ hơn. Sản phẩm trị mụn sau khi nặn mụn mặt cần có thời gian để tác động để cải thiện làn da. Chưa kể việc sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau trong thời gian ngắn sẽ dễ khiến da bạn bị kích ứng gây vết mụn mới.

  Nặn mụn mặt không làm cải thiên da

  Một sản phẩm có hiệu quả với da của bạn, bạn sẽ thấy tình trạng mụn sẽ cải thiện trong vòng từ 4-6 tuần hoặc nhiều hơn từ 2-3 tháng để thấy được hiệu quả rõ rệt hơn. 

  2. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn trên mặt của bạn

  Việc nặn mụn mặt có thể khiến cho bạn thỏa mãn nhất thời nhưng hậu quả để lại sẽ là sẹo và vết thâm và những biến chứng nặng hơn mà bạn không thể ngờ đến. Cách tốt nhất để trị mụn là tìm ra nguyên mụn gây ra mụn.

  Có nhiều nguyên nhân khác nhau  gây ra mụn như: vi khuẩn, lỗ chân lông bị tắc, dầu và viêm đều có thể gây ra mụn trứng cá. Khi biết nguyên nhân ta sẽ lựa chọn sản phẩm trị mụn có tinh chất riêng phù hợp với tình trang da. Điển hình là các thành phần như:

  • Benzoyl peroxide làm giảm vi khuẩn P. acnes
  • Retinoids, chẳng hạn như gel adapalene, làm thông thoáng lỗ chân lông và giảm dầu
  • Salicylic acid làm giảm viêm và làm thông thoáng lỗ chân lông

  Bạn có thể tìm mua dễ dàng những loại mỹ phẩm này tại các hãng mỹ phẩm nổi tiếng, cửa hàng trực tuyến mà không cần đơn thuốc. 

  Xem thêm: Liệu trình nặn mụn chuyên sâu HIỆU QUẢ - AN TOÀN - NHANH CHÓNG

  3. Thực hiện điều trị mụn theo hướng dẫn

  Sử dụng phương pháp trị mụn nghe có vẻ đơn giản nhưng việc sử dụng bao nhiêu, mức độ sử dụng như thế nào tạo ra sự khác biệt lớn trong việc trị mụn. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn điều trị, nghe theo lời bác sĩ da liễu đề ra trong kế hoạch trị mụn của bạn. Việc không thực hiện đầy đủ hướng dẫn khi trị mụn cũng là một trong những nguyên nhân mụn của bạn vẫn còn đấy.

  Điều trị mụn theo chỉ dẫn sẽ làm mụn cải thiện hơn nhiều

  4. Rửa mặt hai lần một ngày, khi đổ nhiều mồ hôi

  Làm sạch da mụn là bước cực kỳ quan trọng sau khi nặn mụn mặt. Việc rửa quá nhiều, hay quá ít có thể làm da yếu hơn. Bạn nên rửa mặt vào các thời điểm sau: thức dậy vào mỗi sáng, trước khi đi ngủ, khi vận động mạnh có nhiều mồ hôi.

  5. Dùng lực quá mạnh khi rửa mặt

  Việc sử dụng lực quá mạnh khi rửa mặt mụn khiến bạn nhầm tưởng rằng da sẽ sạch hơn do tế bào chết được tẩy đi. Nhưng chính việc làm vậy sẽ làm mụn trên mặt bạn bị nặng thêm đặc biệt là sau khi nặn mụn mặt, việc này sẽ làm da tổn thương hơn, khiến vi khuẩn lây sang vùng da khỏe làm mụn lây lan

  6. Nên thử sản phẩm trị mụn trước khi dùng

  Thường những sản phẩm trị mụn sẽ có ghi công dụng trên  bao bì như không làm tắc lỗ chân lông, giảm mụn, không gây kích ứng, kiểm soát dầu. Tuy nhiên không phải sản phẩm trị mụn nào cũng hợp với bạn, hãy thử trước khi dùng để tìm được loại sản phẩm phù hợp với da của mình.

  Rửa mặt nhẹ nhàng vẫn có thể làm sạch da như thường

  7. Ngừng việc chạm, nặn mụn mặt thường xuyên

  Nặn mụn mặt là phương pháp nhanh nhất để lại bỏ mụn nhưng không phải là phương pháp đem lại hiệu quả tốt. Việc thường xuyên chạm, nặn mụn sẽ làm mụn nặng hơn, dễ để lại sẹo, vết thâm.

  Xem thêm: 6 hậu quả có thể xảy ra khi bạn tự ý nặn mụn

  8. Bôi thuốc trị mụn không phải nhiều là tốt

  Hãy bôi 1 lớp mỏng vừa đủ trên vùng nặn mụn. Không nên bôi lan tràn sang cả vùng da khỏe điểu ấy làm vi khuẩn gây mụn có thể dễ lây lan hơn.

  9. Thường xuyên giặt vỏ gối, khẩu trang hoặc những gì thường xuyên tiếp xúc với da mặt bạn

  Các tế bào da chết, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ tích tụ trên gối hoặc đồ cá nhân của bạn. Vệ sinh thường xuyên vỏ  gối, ga giường mỗi tuần sẽ giúp da mặt bạn ngăn chặn mụn nổi lại

  10. Đi khám bác sĩ da liễu 

  Nếu bạn vẫn bị mụn khi áp dụng 9 lời khuyên trên thì bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được hỗ trợ. Với các phương pháp điều trị mụn trứng cá ngày nay và chuyên môn của bác sĩ da liễu, hầu như mọi trường hợp mụn đều có thể được loại bỏ. Bác sĩ da liễu có thể điều chỉnh kế hoạch điều trị theo tình trạng da của bạn.

  Xem thêm: Đi nặn mụn có hết không? 9 điều cần biết khi đi nặn mụn