(0)
Bí quyết làm đẹp

2 cách làm sạch lông nách mà bạn nên thử một lần trong đời

  Lông nách không nhiều nhưng chúng lại gây ra mùi hôi khó chịu và gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của bạn. Vậy làm sao để làm sạch lông nách, ngăn cho chúng mọc lại trong thời gian ngắn. Dưới đây là 2 cách làm sạch lông nách, hãy tham khảo và áp dụng 1 trong 2 nhé.

  Kem tẩy lông - Cách làm sạch lông nách đơn giản, nhanh chóng

  Bạn đã bao giờ thử dùng  kem tẩy lông chưa? Đó là thứ mà hầu hết chúng ta đều thử nghiệm vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. 

  Kem tẩy lông có dạng hóa chất cũng có loại chứa thành phần tự nhiên. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn kem tẩy lông tự nhiên để đảm bảo tốt nhất cho da của bạn.

  Kem tẩy lông - Cách làm sạch lông nách đơn giản, nhanh chóng

  Cũng giống như dao cạo, kem tẩy lông sẽ chỉ loại bỏ lông trên bề mặt da. Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ thấy lông mọc lại sau một vài ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thoa kem và đám lông sẽ được dọn sạch nhanh chóng. Chúng cũng không gây đau rát nên bạn hãy có thể thực hiện thường xuyên mỗi khi còn dọn đẹp đám lông đáng ghét đó.

  Cách sử dụng kem tẩy lông rất đơn giản. Bạn chỉ cần thoa đều kem lên vùng lông nách. Chờ khoảng 10-15 phút. Khi đã đủ thời gian để kem ngấm vào các sợi lông nách, bạn dùng khăn sạch lau kem và lông. Cuối cùng rửa sạch da.

  Waxing

  Waxing có thể là lựa chọn tẩy lông nách đắt tiền và đau đớn nhất mà bạn có thể áp dụng, nhưng nhiều người sẽ nói rằng nó xứng đáng.

  Vì sáp tẩy lông sẽ loại bỏ lông tận gốc giúp cho thời gian mọc lại lông lâu hơn. Ban đầu, việc waxing có thể gây đau nhưng thực hiện nhiều lần, bạn sẽ cảm thấy quen với cơn đau này và chúng sẽ có xu hướng giảm dần.

  Waxing có thể là lựa chọn tẩy lông nách đắt tiền

  • Cách waxing lông nách

  Khi lông nách có độ dài phù hợp, bạn bôi sáp lên vùng lông, đắp một miếng vải khô vào và đợi vài phút. Khi sáp khô lại, bạn giật miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Lúc này lông sẽ bám vào sáp và được kéo lên tận gốc.

  Sau khi tẩy lông xong, hãy làm sạch lại bằng nước mát để loại bỏ hết sáp còn sót lại và giúp se khít lỗ chân lông.

  Cả kem tẩy lông và sáp tẩy lông đều là cách làm sạch lông nách đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn loại bỏ những sợi lông không mong muốn trên cơ thể, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

  Xem thêm: [Tham khảo] Cách triệt lông tại nhà bằng dao cạo để lông lâu mọc lại hơn