(0)
Bí quyết làm đẹp

3 cách trị tàn nhang ở tay đơn giản, dễ thực hiện tại nhà trong thời Covid này!

  Tàn nhang là những đốm nhỏ, bề mặt phẳng, màu nâu xuất hiện trên da. Ai cũng có thể bị tàn nhang nếu để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp bị tàn nhang là do di truyền. Và tay là bộ phận dễ bị tàn nhang nhất. Dưới đây là một số cách trị tàn nhang ở tay đơn giản, dễ thực hiện, chúng ta hãy áp dụng để loại bỏ tàn nhang ở tay, hoặc ít nhất là để giảm thiểu sự xuất hiện của chúng.

  1. Tránh ánh nắng mặt trời

  Người không bị tàn nhang khi để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ có nguy cơ làm tàn nhang xuất hiện. Còn người bị tàn nhang nếu để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến các nốt tàn nhang đậm màu hơn và chúng sẽ lan ra các vùng da khác trên cơ thể. Vì vậy, cách tốt nhất để trị tàn nhang ở tay chính là tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thời điểm ánh nắng mặt trời gay gắt nhất là từ 10h sáng đến 4h chiều. Nếu được, chúng ta hãy ở trong nhà trong thời gian này, còn không, hãy sử dụng kem chống nắng cho tay.

  Tránh ánh nắng mặt trời

  Chúng ta nên bôi kem chống nắng hàng ngày, ngay cả khi trời không nắng. Bởi tia UV có thể cả trong những ngày u ám và mưa. Vì vậy, thoa kem chống nắng SPF hàng ngày là điều bắt buộc để hạn chế tàn nhang lây lan và đậm màu hơn

  Hiện nay, không chỉ có những bộ quần áo chống nắng giúp chắn nắng cho cơ thể mà còn có những loại gang tay chống nắng. Chúng được làm bằng vật liệu chống tia cực tím. Khi phải ở ngoài trong một thời gian dài thì bạn hãy đeo gang tay này để bảo vệ da tay của mình.

  1. Sử dụng các sản phẩm không kê đơn để trị tàn nhang ở tay

  Sử dụng các sản phẩm không kê đơn để trị tàn nhang ở tay

  Có một số loại huyết thanh, kem, sữa rửa mặt, v.v  có chứa số thành phần như cam thảo, Vitamin C, axit retinoic, niacinamide, axit alphahydroxy có khả năng làm mờ tàn nhang trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Ngoài ra, chúng còn giúp làm sáng da và đều màu da hơn. Chúng có sẵn tại hiệu thuốc gần nhà nên chúng ta có thể thử lựa chọn một trong những sản phẩm đó để làm mờ các nốt tàn nhang trên tay của mình.

  1. Sử dụng các phương pháp điều trị tàn nhang ở tay bằng laser

  Sử dụng các phương pháp điều trị tàn nhang ở tay bằng laser

  Tàn nhang có thể được điều trị bằng laser. Tuy nhiên, chúng có thể để lại sẹo hoặc một số biến chứng nếu chúng ta lựa chọn đơn vị điều trị không uy tín và bác sĩ thực hiện không có tay nghề. Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi sử dụng bất kỳ công nghệ nào và nhớ tìm đến địa chỉ điều trị có uy tín và bác sĩ có trình độ y tế phù hợp nhé.