(0)
Bí quyết làm đẹp

4 phương pháp trị lông chân được nhiều người sử dụng

  Lông chân khiến bạn cảm thấy mất tự tin mỗi khi diện váy hoặc quần ngắn. Vì vậy, để có thể tự tin diện những bộ đồ hở chân, chúng ta cần phải xử lý những sợi lông đáng ghét. Hiện nay có 4 phương pháp trị lông chân được nhiều người sử dụng. Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Hãy tìm hiểu để xem phương pháp nào phù hợp với bạn nhất nhé.

  1. Sử dụng dụng cụ nhổ lông chân

  Sử dụng dụng cụ nhổ lông chân

  Bình thường, chúng ta thường sử dụng nhíp để nhổ từng sợi lông chân. Việc trị lông chân này vừa mất thời gian, vừa tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, lông chân sau khi nhổ sẽ có thời gian mọc lại chậm hơn và da chân sẽ có cảm giác cực kỳ mịn màng hơn hẳn với việc cạo lông hoặc tẩy lông. Tuy nhiên, vì loại bỏ từng sợi lông một nên việc nhổ lông chân của bạn có thể mất khá nhiều thời gian và có cảm giác đau đớn. Vì vậy, bạn phải thực sự kiên trì và chịu đau tốt mới có thể áp dụng phương pháp trị lông chân này.

  1. Cạo lông chân

  Dùng dao cạo để cạo lông chân trên bề mặt cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn

  Dùng dao cạo để cạo lông chân trên bề mặt cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chúng chỉ làm sạch được phần lông chân trên bề mặt trong thời gian ngắn và phần lông dưới da vẫn nằm đó và sẽ mọc lên nhanh chóng.

  1. Bôi kem làm rụng lông.

  Đây là cách trị lông chân dễ dàng mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chỉ cần bôi một lớp kem tẩy lông lên chân, để yên khoảng 10 phút cho kem phát huy tác dụng, sau khi đủ thời gian, các sợi lông sẽ bong ra cùng với kem khi bạn lau nó khỏi chân.

  Kem làm rụng lông có tác dụng làm tan lông trên bề mặt da của bạn mà không gây kích ứng da, không gây đau rát. Vì vậy, đây là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn. 

  1. Cân nhắc tẩy lông bằng laser. 

  Cân nhắc tẩy lông bằng laser. 

  Tẩy lông bằng laser giúp triệt lông triệt để, giúp lông chân có thời gian mọc lại lâu hơn, thậm chí không bao giờ mọc lại. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí cao hơn hẳn các phương pháp truyền thống khác nên không phải ai cũng có điều kiện trị lông chân bằng phương pháp hiện đại này.

  Chú ý chống lông mọc ngược. 

  Sau khi nhổ hay tẩy lông chân, các nang lông có thể xâm nhập trở lại da và lần sau chúng ta không thể tẩy lông hoặc nhổ lông. Để phòng ngừa việc này, chúng ta cần tẩy tế bào chết thường xuyên và dùng kem dưỡng ẩm. Xơ mướp hoặc vải lau cơ thể là những dụng cụ tự nhiên có thể tẩy da chết cho những người có làn da mỏng manh, còn những người có làn da bình thường hoặc làn da sần sùi thì nên sử dụng kem tẩy da chết

  Hy vọng 4 phương pháp trị lông chân mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp để loại bỏ lông chân của mình, từ đó có thể tự tin mặc váy hay quần ngắn.