(0)
Bí quyết làm đẹp

5 bài thuốc tự nhiên điều trị mụn thịt ở tay hiệu quả, rẻ tiền

  Mụn thịt là những nốt mụn sần cùng màu với da. Chúng thường xuất hiện ở vùng da quanh mắt, cổ, tay. Có nhiều cách để loại bỏ mụn thịt thừa, trong đó có những bài thuốc tự nhiên điều trị mụn thịt tại nhà hiệu quả. Dưới đây là 5 bài thuốc tự nhiên điều trị mụn thịt ở tay, hãy tham khảo và chọn cho mình bài thuốc phù hợp.

  1. Điều trị mụn thịt ở tay bằng dầu tràm

  Dầu tràm hay còn gọi là dầu cây trà (Tea tree oil). Đây là tinh dầu có đặc tính kháng vi khuẩn, chống nấm và kháng vi-rút. Vì vậy, dầu tràm có thể điều trị mụn thịt rất tốt. Phương pháp này không đau, không tốn kém nhưng phải mất trên 2 tuần mới mang lại hiệu quả.

  dầu tràm có thể điều trị mụn thịt rất tốt

  Cách thực hiện rất đơn giản, chúng ta chỉ cần nhỏ vài giòn tinh dầu tràm nguyên chất lên một miếng bông gòn,  xoa lên vùng da bị mụn thịt theo hình vòng tròn. Bôi 2 lần/ngày cho tới khi mụn biến mất.

  2. Giấm táo điều trị mụn thịt ở tay

  Giấm táo điều trị mụn thịt ở tay

  Giấm táo cũng được biết đến là một bài thuốc tự nhiên có khả năng điều trị mụn thịt. Chúng ta chỉ rửa sạch tay, sau đó thoa một chút giấm táo lên mụn bằng ngón tay hoặc bằng bông gòn. Khi thoa, phần mụn thịt sẽ có cảm giác châm chích nhẹ nhưng không đau. Thực hiện ngày 1 lần trong 2-3 tuần để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

  3. Dầu kinh giới

  Cây kinh giới có tính kháng khuẩn, chống viêm, có tác dụng điều trị mụn thịt rất tốt, chỉ cần kiên trì thực hiện trong 3 tuần, mụn thịt sẽ biến mất.

  Cây kinh giới có tính kháng khuẩn, chống viêm, có tác dụng điều trị mụn thịt rất tốt,

  Chúng ta chỉ cần trộn tinh dầu kinh giới và dầu dừa theo tỷ lệ 1:2, sau đó bôi hỗn hợp này lên vùng da bị mụn thịt. Bôi 3 lần/ ngày cho đến mụn thịt hoàn toàn biến mất.

  Khi bôi hỗn hợp lên mụn thịt, mụn thịt có thể sẽ trở nên sẫm màu, chuyển dần về màu đen rồi rụng. Lưu ý, chỉ nên dùng bài thuốc này cho mụn thịt ở tay, không nên sử dụng cho các khu vực nhạy cảm như quanh mí mắt và vùng sinh dục.

  4. Trị mụn thịt ở tay bằng dầu thầu dầu

  Dầy thầu dầu có tính kháng khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn cũng như bảo vệ cơ thể khỏi vi-rút. Vì vậy, chúng cũng được sử dụng để điều trị mụn thịt.

  Trị mụn thịt ở tay bằng dầu thầu dầu

  Để trị mụn thịt, chúng ta trộn dầu thầu dầu với bột nở để tạo thành một hỗn hợp dạng nhão. Bôi hỗn hợp này lên vùng da bị mụn thịt 2 lần/ngày, mỗi lần bôi để yên ít nhất 10 phút. Chúng ta cũng có thể thoa bột này trước khi ngủ và phủ lên bằng băng urgo. Sáng hôm sau ngủ dậy rửa sạch. 

  Kiên trì thực hiện trong khoảng 2-4 tuần hoặc cho tới khi mụn thịt biến mất.

  5. Nước cốt chanh

  Điều trị mụn thịt bằng nước cốt chanh

  Để điều trị mụn thịt bằng nước cốt chanh, chúng ta chỉ cần bôi nước cốt chanh lên vùng da bị ảnh hưởng và đợi khô. Trong chanh có chứa axit citric, có tác dụng phân hủy các tế bào có mặt trong khối u da. Nó cũng có tính sát trùng mạnh giúp phòng ngừa vi khuẩn phát triển ở khu vực này. Vì vậy, chúng ta chỉ cần bôi nước cốt chanh lên mụn thịt ba lần một ngày trong vài tuần là mụn sẽ biến mất.

  Với 5 bài thuốc tự nhiên điều trị mụn thịt mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ chọn cho mình bài thuốc phù hợp, giúp loại bỏ hết mụn thịt trên tay.