(0)
Bí quyết làm đẹp

5 điều bạn cần biết trước khi học cách chăm sóc da mặt

  Chăm sóc da mặt không phải là việc quá phức tạp tuy nhiên với nhiều người chưa từng thử qua thì cũng không đơn giản lắm đâu. Bạn muốn học cách chăm sóc da mặt? Cùng xem 5 điều cần biết này trước khi bắt đầu các bước chăm sóc cơ bản nhé. 

  1. Chăm sóc da mặt là một quá trình lâu dài

  Chăm sóc điều trị da mặt là một quá trình lâu dài, bạn cần phải duy trì thói quen này hàng ngày để có làn da khỏe đẹp hơn. Hãy nghĩ đến việc ghé thăm spa như việc đi nha sĩ vậy hãy định kỳ đi bảo dưỡng làn da tại spa để làn da được khỏe mạnh và sáng hơn. Bỏ qua việc tiết kiệm một bên và nghĩ đến việc có được làn da đẹp sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn mỗi ngày. 

  2. Bạn không nên tự mình trị mụn đầu đen

  Giống như bạn nên để việc xử lý lớp biểu bì của bạn cho các chuyên gia, bạn cũng nên lưu lại các lần nhổ răng cho cuộc hẹn tiếp theo với bác sĩ thẩm mỹ. Theo Berthelot, bạn phải sử dụng một kỹ thuật cụ thể để loại bỏ mụn đầu đen: "Nó phải được đẩy lên từ bên dưới. Nếu không được thực hiện đúng cách, nó có thể làm da bị kích thích”.

  Không nên tự điều trị mụn đầu đen vì với bạn nó rất khó

  Berthelot cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhìn thấy một người chăm sóc da mặt để ngăn ngừa sự tích tụ mụn đầu đen. Nếu mụn đầu đen không được loại bỏ hoàn toàn, bụi bẩn sẽ tích tụ và khiến lỗ chân lông của bạn trở nên to hơn.

  Xem thêm: Mách bạn 6 kiểu nặn mụn sai cách ai cũng dễ mắc phải

  3. Học chăm sóc da mặt là một việc cần sự hiểu biết

  Khi được hỏi về những điểm cộng của việc có được khuôn mặt đẹp, Berthelot đã trích dẫn việc đánh lừa bộ não là một lợi ích chính. Một cách có được gương mặt đẹp đó là biết cách massage: "Massage càng tốt, càng nhiều tuần hoàn máu và hiệu quả thoát nước để tăng sự rạng rỡ." Và massage có hiệu quả hơn khi được thực hiện bởi một chuyên viên có tay nghề massage. Quá trình này vừa giúp bạn thư giãn còn đem lại cho bạn làn da đẹp hơn.

  Học cách chăm sóc da mặt cần sự hiểu biết 

  4. Bạn sẽ thấy nhiều lợi ích khi chăm sóc da mặt

  Chăm sóc da mặt là quá trình không chỉ đem đến cho bạn vẻ đẹp mà còn giúp bạn có được sự tự tin và năng lượng cho cuộc sống. Bởi vậy hãy chăm sóc da mặt mỗi ngày bằng cách dùng sản phẩm chăm sóc da tại nhà đúng cách. 

  Da mặt đẹp đem lại sự tự tin cho bạn

  Xem thêm: Gạt bỏ bỡ ngỡ khi đi spa chăm sóc da mặt cho các nàng!!

  5. Dùng mỹ phẩm đắt không có nghĩa là tốt

  Điều này cực kỳ đúng khi chăm sóc da mặt. Mỹ phẩm đắt không có nghĩa là nó sẽ phù hợp với bạn. Mỗi người sẽ có làn da khác nhau, việc hiểu làn da của mình là da gì, tình trạng da ra sao sẽ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất. 

  Nếu chưa biết mình thuộc loại da gì bạn có thể đến bệnh viện da liễu hoặc spa để thăm khám da trước khi mua sản phẩm mỹ phẩm để sử dụng. Điều này sẽ hạn chế tình trạng kích ứng da và đem lại cho bạn làn da đẹp như  ý. Không những vậy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi mua mỹ phẩm nữa. Hãy lưu ý, cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp lên mặt trước khi học cách chăm sóc da mặt bạn nhé.

  Xem thêm: Các loại mỹ phẩm làm đẹp da trong quy trình chăm sóc da hàng ngày