(0)
Bí quyết làm đẹp

Bạn có biết các yếu tố khiến da mụn càng trở nên tồi tệ hơn chưa?

  Khi bị mụn trứng cá, ngoài việc tìm cách điều trị, bạn cũng nên biết cách phòng ngừa tình trạng da mụn càng ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Bởi có rất nhiều yếu tố làm nặng thêm mụn trứng cá. Chúng ta cần biết chúng là gì để có thể phòng ngừa 1 cách tốt nhất

  I. Các yếu tố khiến da bị mụn nặng thêm

  1. Hormone Androgens

  Hormone Androgens

  Đây là hormone thường gia tăng ở bé trai và bé gái trong giai đoạn dậy thì. Chúng khiến tuyến bã nhờn to ra và tạo ra nhiều bã nhờn hơn. Mang thai và sử dụng thuốc tránh thai cũng khiến thay đổi nội tiết, từ đó gây ảnh hưởng đến việc sản xuất bã nhờn và có thể làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn.

  2. Chế độ ăn. 

  tuân theo chế độ ăn uống cụ thể sẽ rất có lợi cho người bị mụn trứng cá

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống bao gồm sữa tách béo và thực phẩm giàu carbohydrate - như bánh mì, khoai tây chiên có thể làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn.  Sô cô la cũng làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn. Vì vậy, tuân theo chế độ ăn uống cụ thể sẽ rất có lợi cho người bị mụn trứng cá

  3. Rửa mặt không đúng cách

  Có một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng căng thẳng có thể làm gia tăng mụn trứng cá

   Mụn trứng cá xuất hiện và nặng thêm không phải do da bẩn mà là do chúng ta chà da quá mạnh hoặc làm sạch da bằng các loại sữa rửa mặt có chứa hóa chất gây kích ứng da Cách rửa mặt không đúng này có thể làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn.

  4. Căng thẳng

  Có một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng căng thẳng có thể làm gia tăng mụn trứng cá. Khi bị mụn mà chúng ta thức khuya, gặp nhiều áp lực, căng thẳng thì mụn trứng cá sẽ mọc nhiều hơn. Vì vậy, hãy suy nghĩ tích cực, bớt lo bớt nghĩ và ngủ đúng giờ để làm giảm bớt mụn trứng cá.

  II. Cách chăm sóc da mụn trứng cá

  Làn da mụn rất dễ bị tổn thương, nếu không cẩn thận chúng ta sẽ làm cho các nốt mụn bị viêm, sưng và có thể biến thành sẹo. 

  Vì vậy, khi rửa da mụn, chúng ta không nên rửa da bị quá hai lần mỗi ngày. Không sử dụng các vật chà mạnh để làm sạch da. Chỉ nên sử dụng tay không để làm sạch. Sau khi rửa sạch thì dùng khăn mềm khô thấm bớt nước trên da.

  Cách chăm sóc da mụn trứng cá

  Việc áp dụng một loại kem dưỡng ẩm không mùi hương cho da nhạy cảm và dễ bị mụn trứng cá là việc rất tốt cho làn da mụn. Chúng có thể làm giảm kích ứng, giúp da không bị sưng đỏ, đau rát.

  Muốn sử dụng kem chống nắng cho da bị mụn hãy chọn loại không chứa dầu và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

  Các bác sĩ da liễu cũng khuyến nghị bạn nên có một chế độ ăn ít đường để giảm mụn trứng cá.

  Mụn trứng cá gây khó chịu và làm chúng ta mất tự tin. Vì vậy, hãy cố gắng đừng để da mụn nặng thêm trước khi tìm được phương pháp điều trị mụn phù hợp. 

  Xem thêm: Chia sẻ cách dưỡng da mụn hiệu quả đem tới làn da đều màu, trắng mịn màng cho các nàng!