(0)
Bí quyết làm đẹp

Bạn có biết hậu quả khi nặn mụn sưng không đúng cách không?

  Mụn sưng là một thể mụn của mụn trứng cá khi gặp điều kiện thích hợp sẽ phát triển gây sưng đỏ, đau đớn. Mụn sưng gây mất thẩm mỹ cho gương mặt vì vậy rất nhiều người tự ý nặn mụn sưng. Nhưng bạn có biết rằng việc nặn mụn sưng không đúng cách sẽ gây nhiều hậu quả đáng tiếc không? Cùng xem hậu quả nặn mụn sưng không đúng cách để tránh làm mụn nặng thêm bạn nhé. 

  Nặn mụn sưng gây ra những hậu quả có thể là vĩnh viễn

  Các thể mụn sưng mà thường gặp thường xuất hiện trên toàn bộ gương mặt từ mũi, cằm, hàm, má, trán. Mụn sưng gây cảm giác khó chịu, một số loại thì có thể tự đẩy nhân mụn lên trên thì dễ nặn, còn một số thì ẩn sâu dưới da, bề mặt có màu đỏ khi sờ vào cảm giác cứng , ta thường rất khó nặn mụn sưng vì không nhìn thấy nhân mụn đâu, chạm vào lại gây cảm giác đau nóng. 

  Nặn mụn sưng không đúng cách

  Vì không dễ nặn như mụn có đầu rõ ràng nên việc nặn mụn sưng không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả khó chữa trị:

  1. Nặn mụn sưng có thể lan sang phần da khỏe

  Thật vậy, khi không có sự can thiệp chẩn đoán chuyên nghiệp tình trạng mụn mà tự nặn mụn sưng bạn có thể làm mụn sưng tấy hơn, vi khuẩn từ mụn sưng sẽ lan sang phần da khỏe để lại từng mảng da mụn theo đám rất nặng.

  Lúc này tốt nhất bạn nên đến những cơ sở y tế để chẩn đoán tình trạng mụn sưng và chữa trị trước khi mụn ngày càng nặng hơn. Điều trị mụn sưng không đúng cách sẽ làm thời gian chữa trị mụn lâu hơn và chi phí chữa trị cũng tốn kém hơn.

  Xem thêm: Nặn mụn đúng cách và các bước nặn mụn theo hướng dẫn của chuyên gia

  2. Để lại sẹo rỗ và vết thâm lớn khó trị

  Mặc dù mụn sưng của bạn đã khỏi nhưng nó thường để lại làn da sẹo thâm, thậm chí là sẹo rỗ, lỗ chân to. Quá trình nặn mụn bằng tay hay vệ sinh dụng cụ nặn không sạch sẽ làm viêm nhiễm vết mụn nặng hơn. Vì chân mụn sưng khó xác định và sâu vậy nên việc dùng dụng cụ đào sâu vào da sẽ khiến da tổn thương lớn. 

  Sẹo thâm là thứ để lại sau khi nặn mụn sưng

  Mỗi lần nặn mụn sưng sẽ bị bị tổn thương mô làm da khó lành lại như ban đầu. Một số trường hợp sẹo rỗ đáy nhọn và đấy vuông cũng bị từ đây.

  Xem thêm: Tự nặn mụn như thế nào để không bị sẹo thâm?

  Lời khuyên dành cho những bạn đang có ý định nặn mụn sưng

  Mụn sưng sẽ lành và trả lại làn da đẹp cho bạn khi bạn biết cách chữa trị. Cách tốt nhất khi bị mụn sưng hãy thăm khám ở cơ sở da liễu uy tín, an toàn để xác định tình trạng mụn từ đó có hướng điều trị không để lại sẹo thâm sau khi mụn lành. 

  Nặn mụn sưng đúng cách sẽ trả lại làn da đẹp

  Quá trình chăm sóc da, điều trị mụn sưng cũng cần tuân thủ để tránh tái mụn. Hãy cẩn thận những loại mỹ phẩm kém chất lượng, có hoạt chất mạnh không phù hợp với da mụn. Nghe và làm theo khuyến cáo của chuyên viên da liễu sẽ giúp da mụn lành hơn. 

  Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để làm sạch làn da mụn, hãy thử đến với Cherry Spa. Tại đây, bạn sẽ được kỹ thuật viên với tay nghề cao hỗ trợ điều trị và lấy nhân mụn, trả lại cho bạn một làn da lán mịn, không thâm mụn đấy.

  Bạn có thể tìm hiểu về quy trình nặn mụn tại Spa tại: Nặn mụn ở đâu an toàn hiệu quả và không để lại sẹo rổ

  Mong rằng qua bài viết hậu quả của việc nặn mụn sưng này sẽ giúp bạn nhận thức đúng về cách điều trị mụn của mình.