(0)
Bí quyết làm đẹp

Bật mí 3 cách chữa mụn cóc ở chân với mẹo dân gian hiệu quả, tiêu diệt mụn nhanh chóng

  Hiện tượng mụn cóc ở chân thường bắt gặp khá phổ biến trong cuộc sống. Những nốt mụn lành tính, có kích thước nhỏ phát triển trên da. Mặc dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng mụn cóc ở chân lại gây khó chịu trong quá trình đi lại. Việc điều trị dứt điểm tình trạng mụn cóc là rất cần thiết. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những cách chữa mụn cóc ở chân hiệu quả cao.

  Cách chữa mụn cóc ở chân bằng trái nhàu

  Trái nhàu là một loại quả có vẻ khá xa lạ với nhiều người. Nó có màu xanh, trông vẻ ngoài không bắt mắt, thường có ở vùng Nam Bộ nước ta. Nếu biết cách chữa mụn cóc ở chân với trái nhàu, bạn sẽ “đánh bật” những chiếc mụn xấu xí ra khỏi chân. Không chỉ thế, trái nhàu còn đem lại công dụng tuyệt vời để thúc đẩy hệ thần kinh, cũng như sức đề kháng cho cơ thể.

  Cách chữa mụn cóc ở chân cùng trái nhàu để loại bỏ những chiếc mụn khó chịu

  Cách làm: 

  Bước 1: Lấy 1 trái nhàu chín đem rửa thật sạch. Phần hạt cắt bỏ và chỉ giữ lại phần ruột.

  Bước 2: Vệ sinh chân sạch sẽ, lấy ruột trái nhàu thoa lên vùng da mọc mụn cóc. Dùng khăn tay hoặc miếng vải nhỏ quấn lại để qua một đem.

  Bước 3: Rửa sạch chân lại bằng nước vào sáng hôm sau.

  Cách chữa mụn cóc ở chân bằng vỏ chuối chín

  Trong vỏ chuối chín có chứa thành phần axit tự nhiên dồi dào. Vì thế, vỏ chuối chín được lựa chọn làm cách chữa mụn cóc ở chân hiệu quả để làm sạch bụi bẩn và tiêu diệt các loại vi khuẩn. Đồng thời, nó còn giúp bào mòn mụn, khiến cho mụn nhanh chóng xẹp đi và biến mất dần. Làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng và không bị khó chịu bởi hạt mụn cóc.

  Vỏ chuối chín có công dụng tuyệt vời, là cách chữa mụn cóc ở chân hiệu quả

  Các thao tác thực hiện:

  Bước 1: Lấy 1 vỏ chuối chín đem rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa đủ.

  Bước 2: Vệ sinh da sạch sẽ bằng nước ấm, nhất là các vùng có mụn cóc. Sau đó, lấy từng miếng vỏ chuối đắp trực tiếp lên mụn cóc, lấy băng dính cố định lại và để qua đêm.

  Bước 3: Sáng hôm sau, rửa sạch lại bằng nước.

  Cách chữa mụn cóc ở chân cùng nhựa đu đủ

  Cách chữa mụn cóc ở chân cùng nhựa đu đủ có tác dụng rất tốt. Nó làm cho tình trạng mụn cóc thuyên giảm và đem tới hiệu quả cao. Những nối ám ảnh về mụn cóc sẽ không còn đáng sợ nữa. Không chỉ thế, cách sử dụng nhựa đu đủ để “đánh tan” mụn cóc vô cùng đơn giản, bạn có thể nhanh chóng áp dụng ngay tại nhà.

  Cách chữa mụn cóc ở chân cùng nhựa đu đủ hiệu quả để đánh bay và tiêu diệt hoàn toàn mụn xấu xí

  Cách làm

  Bước 1: Lấy 1 quả đu đủ xanh, rửa sạch. Dùng dao cắt hoặc châm thành từng vết nhỏ trên vỏ của quả đu đủ. Khi những lớp nhựa trắng chảy ra xung quanh, bạn lấy chén hoặc bát nhỏ hứng vào, rồi trộn cùng nước sạch. 

  Bước 2: Vệ sinh chân sạch sẽ và lấy hỗn hợp trên thoa đều lên da. 

  Bước 3: Khi dung dịch khô lại trong khoảng 1 tiếng thì rửa lại sạch bằng nước. 

  Xem thêm: Tổng hợp 3 cách chữa mụn cóc ở tay với những thành phần thiên nhiên an toàn