(0)
Bí quyết làm đẹp

Bật mí các phương pháp trị mụn cóc tại nhà đơn giản, hiệu quả

  Mụn cóc là loại mụn rất hay xuất hiện trên da, nó khiến bạn khó chịu và gây mất thẩm mỹ. Để điều trị mụn cóc thì có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên tại sao bạn không thử các cách trị mụn cóc tại nhà đơn giản nhưng lại rất hiệu quả ngay tại nhà nhỉ? Hãy tham khảo 3+ cách trị mụn cóc tại nhà sau đây nhé.

  1. Trị mụn cóc bằng dầu đinh hương

  Dầu đinh hương được chiết xuất từ nụ hoa khô của một loại cây có nguồn gốc từ Indonesia. Khi xay ra, nó được sử dụng làm gia vị nhà bếp thông thường. Cây đinh hương có một lịch sử cổ xưa như một loại thuốc chữa nhiều bệnh, bao gồm cả trị mụn cóc.

  Dầu đinh hương giúp trị mụn cóc.

  Dầu đinh hương rất độc đáo vì nó có đặc tính khử trùng và được biết là làm tê da, là lựa chọn tốt để điều trị mụn cóc không gây đau đớn. Nó cũng có thể có một số đặc tính kháng virus, điều này sẽ giúp ích hơn cho việc điều trị mụn cóc.Dầu đinh hương pha loãng có thể được áp dụng cho khu vực bị ảnh hưởng một hoặc hai lần mỗi ngày.

  2. Trị mụn cóc bằng giấm táo

   Giấm có thể có hiệu quả chống lại các vi khuẩn thông thường vì vậy giấm táo có thể được dử dụng để trị mụn cóc. Tuy nhiên vì có tính axit mạnh  nên hãy cân nhắc đối với những người có làn da nhạy cảm.

  Cách thực hiện:

  • Nhúng miếng bông vào giấm táo và thoa lên vùng có mụn.

  • Dùng băng keo dán miếng bông gòn và để nguyên qua đêm. 

  •  Thay miếng bông gòn bằng miếng bông mới nhúng vào giấm táo mỗi đêm.

  • Mụn cóc có thể sưng lên hoặc đau nhói. Da trên mụn cóc có thể chuyển sang màu đen trong 1 đến 2 ngày đầu, điều này có thể báo hiệu rằng các tế bào da trong mụn đang chết.

  • Mụn cóc có thể tự rụng trong vòng 1 đến 2 tuần. Tiếp tục sử dụng giấm táo trong vài ngày sau đó có thể ngăn chặn các tế bào da gây ra mụn cóc trước đó bong ra và phát triển ở nơi khác.

  3. Dùng tỏi để trị mụn cóc

  Dùng tỏi để trị mụn cóc.

  Tỏi có chứa các đặc tính kháng vi-rút, nhờ một hợp chất mà nó chứa có tên là allium sativum. Đặt tỏi đã nghiền nát trực tiếp lên mụn cóc và đắp. Bôi lại hàng ngày, cho đến khi hết mụn. Bạn cũng có thể dùng đá bọt để tẩy mụn cóc trước khi thay tỏi mỗi ngày.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách chữa mụn thịt quanh mắt bằng tỏi và lá tía tô hiệu quả!

  4. Dùng dầu cây tràm trà

  Tinh dầu cây tràm trà cực tốt trong điều trị mụn cóc.

  Trong các nghiên cứu khoa học, tinh dầu trà đã được chứng minh là có tác dụng đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi rút  và có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, đồng thời nó cũng chứa các đặc tính có thể giúp điều trị mụn cóc.Dầu cây trà đã pha loãng có thể được thoa trực tiếp lên mụn cóc, tối đa hai lần mỗi ngày. Có thể mất một vài tháng để thấy kết quả với tinh dầu trà.

  Hy vọng với những phương pháp trị mụn cóc ngay tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm trên sẽ giúp bạn trong việc trị mụn. Hãy theo dõi và đón chờ các bài mới nhất từ chúng tôi nhé.

  Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về mụn cóc - Liệu bạn đã biết rõ về nó?