(0)
Bí quyết làm đẹp

Bật mí mẹo chăm sóc da nhờn mà có thể chưa ai nói cho bạn biết về chúng!

  Nếu bạn có làn da dầu, chúng tôi hiểu tất cả những cuộc vật lộn với nó mà bạn trải qua. Da bạn càng nhiều dầu, càng dễ bị thu hút bụi bẩn và tế bào da chết  bám trong lỗ chân lông. Điều này trong hầu hết các trường hợp sẽ gây ra mụn và mụn trứng cá. Một trong những cách chính để chăm sóc da nhờn là sử dụng phương pháp CTM. Đây là phương pháp bao gồm các bước làm sạch, làm đều màu và dưỡng ẩm cho da. Trong đó, dưỡng ẩm chính là bước mà nhiều người có làn da dầu thường bỏ qua. Dưới đây là tất cả các mẹo dưỡng ẩm không ai nói với bạn. Hãy cùng khám phá nhé!

  1. Sử dụng kem dưỡng ẩm gốc nước

  Sử dụng kem dưỡng ẩm gốc nước

  Có hai loại kem dưỡng ẩm có sẵn trên thị trường. Một loại có gốc dầu phù hợp nhất cho da khô và loại còn lại là dạng nước tốt nhất cho da dầu. Kem dưỡng ẩm gốc nước thực hiện đúng chức năng của mình và không để lại dư lượng dầu nhờn so với các loại dầu gốc. Hãy nắm rõ điều này để chọn đúng cho lần sắm mỹ phẩm sau nhé!

  2. LUÔN LUÔN sử dụng toner trước khi dưỡng ẩm

  LUÔN LUÔN sử dụng toner trước khi dưỡng ẩm

  Toner làm ẩm da và se khít lỗ chân lông. Lỗ chân lông càng kín, càng ít dầu tiết ra bên ngoài. Nó cũng loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn khỏi da , cân bằng độ pH và trong một số trường hợp nó hoạt động như một lớp da bảo vệ. Nó se khít lỗ chân lông và làm cho làn da của bạn trông mịn màng hơn đấy.

  3. Làm sạch quá nhiều sẽ không giúp được gì

  Làm sạch quá nhiều sẽ không giúp được gì

  Bạn nghĩ rằng làm sạch da mặt nhiều sẽ giúp bạn loại bỏ hết dầu và bã nhờn nhưng thực tế không phải vậy. Bạn càng rửa mặt nhiều, da bạn sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để bù vào lượng dầu đã mất. Vì vậy, rửa mặt nhiều lần trong ngày sẽ chỉ làm tăng sản xuất dầu thay vì giảm lượng dầu tiết ra.

  4. Sử dụng giấy thấm dầu thay vì phấn bột

  Phấn phủ của bạn để ngăn ngừa khuôn mặt của bạn trông bóng và nhờn sẽ khiến da bạn dễ bị mụn hơn. Bột và dầu tự nhiên trên khuôn mặt của bạn sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và thúc đẩy tuyến dầu tiết dầu ra. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các loại giấy thấm dầu để hấp thụ tất cả dầu thừa. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ dầu mỡ thừa và cũng ngăn ngừa mụn.

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp sớm cho bạn!

  Xem thêm: Cách chăm sóc da dầu mụn tại nhà chỉ với các bước đơn giản sau đây!