(0)
Bí quyết làm đẹp

Bất ngờ với kết quả không nặn mụn trong 7 ngày

  Mụn nhọt  khiến cho mọi người luôn có ý định nặn bỏ. Việc nặn mụn quá thường xuyên sẽ khiến da mặt bị tổn thương hơn. Nếu bạn đang thường xuyên nặn mụn hàng ngày thì hãy dừng lại để xem bất ngờ với kết quả không nặn mụn trong 7 ngày bên dưới nhé. 

  1. Hậu quả nặn mụn thường xuyên

  Không nên tự nặn mụn là lời khuyên của phần lớn bác sĩ da liễu dành cho mọi người nhưng nặn mụn là điều cần thiết giúp nhân mụn bật ra làm da nhanh lành lại hơn. Nhưng nếu bạn không nặn mụn trong 7 ngày thôi  bạn sẽ thấy cực kỳ khó chịu. Mọi người thường nghĩ ngay đến việc nặn mụn trên mặt khi nhìn thấy mà ít khi nghĩ đến những hậu quả của việc nặn mụn thường xuyên gây ra. 

  Nặn mụn thường xuyên làm da xấu hơn

  Khi tự nặn mụn bạn sẽ dễ bị sẹo và vết thâm khi mụn lành bởi quá trình nặn mụn không được vệ sinh cẩn thận mà mụn có thể chưa hết nhân, nhiễm trùng da làm mụn nặng hơn, hoặc lây lan sang vùng da khỏe.  Lỗ chân lông to khó hồi phục là tình trạng thường xuyên gặp khi nặn mụn quá thường xuyên. 

  Da của bạn sẽ bị tổn thương khi bị nặn mụn vì vậy cơ chế bảo vệ da sẽ kém hơn, các tác nhân ánh nắng, bụi bẩn sẽ dễ xâm nhập làm da sạm đi, xấu hơn. Tìm hiểu để nặn mụn đúng cách là điều bạn cần phải làm ngay bây giờ.

  Xem thêm: 6 hậu quả có thể xảy ra khi bạn tự ý nặn mụn

  2. Bất ngờ với kết quả không nặn mụn trong 7 ngày

  Tần suất được khuyên để nặn mụn thường là 1-2 lần/ tháng nếu da bạn có vấn đề mụn không sưng không nghiêm trọng như mụn đầu đen, đầu trắng. Tình trạng mụn nặng bạn có thể nặn mụn 7 ngày một lần hoặc theo chỉ định của bác sĩ,  tư vấn viên. 

  Việc không nặn mụn trong 7 ngày sẽ giúp vết mụn đã nặn có thời gian lành lại. Da có thời gian hồi phục, không phải chịu lực ấn, ép nhiều  làm da khôi phục đàn hồi, cơ chế tự bảo vệ của cơ thể sẽ đẩy nhân mụn ra bề mặt da lên trên từ đó nặn mụn sẽ hiệu quả hơn. 

  Dưới đây là hình ảnh của một người không nặn mụn trong 7 ngày và kết quả rất bất ngờ:

  Không nặn mụn trong 7 ngày

  Hãy nhớ muốn có làn da đẹp thì phải kiên nhẫn, không nặn mụn trong 7 ngày chưa chắc bạn đã có làn da đẹp ngay nhưng duy trì thói quen này và chăm sóc da đúng kỹ thuật sẽ làm da đẹp hơn hẳn so với việc nặn mụn thường xuyên đấy. 

  Làn da đẹp hơn khi biết chăm sóc da đúng cách

  Trong quá trình không nặn mụn trong 7 ngày bạn vẫn có thể sử dụng các cách giúp đẩy nhân mụn ra. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc da mụn hiệu quả:

  • Các loại thuốc không kê đơn có chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide có thể được sử dụng hàng ngày để làm sạch mụn và làm sạch lỗ chân lông.

  • Một miếng gạc lạnh hoặc nước đá có thể được sử dụng để giảm đau và sưng do u nang, nốt sần và mụn mủ.

  • Xông hơi cho da cũng có thể được áp dụng để giãn lỗ chân lông bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng được làm sạch khi rửa mặt.

  Một làn da đẹp sẽ theo bạn khi bạn biết cách chăm sóc da tốt. Hy vong  thời gian không nặn mụn trong 7 ngày sẽ làm da bạn được cải thiện hơn. Chúc bạn thành công!

  Xem thêm: Đi nặn mụn ở đâu để lấy lại làn da sạch mụn nhanh chóng và hiệu quả?