(0)
Bí quyết làm đẹp

Bị thâm? Đây là 6 cách trị mụn thâm lâu năm bạn nên thử!

  Bạn đã thử rất nhiều cách để loại bỏ mụn nhưng chúng vẫn không thể nào biến mất. Đừng tuyệt vọng. Hãy thử áp dụng 6 cách trị mụn thâm lâu năm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ thấy các nốt mụn biết mất và làn da của bạn thay đổi theo hướng tích cực hơn đấy.

  1. Trị mụn thâm lâu năm theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu

  Mặc dù các phương pháp điều trị mụn trứng cá có vẻ khá đơn giản, nhưng bạn sử dụng bao nhiêu và tần suất sử dụng như thế nào lại có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Điều này giải thích cho việc tại sao nhiều người dù sử dụng các sản phẩm mà các sĩ kê đơn nhưng vẫn không hết mụn thâm. Vì vậy, hãy chắc chắn làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ bởi họ đã lập kế hoạch điều trị cho bạn, giúp đạt hiệu quả trị mụn tốt nhất. 

  2. Rửa mặt hai lần một ngày và sau khi đổ mồ hôi.

  Rửa mặt hai lần một ngày và sau khi đổ mồ hôi.

  Dù bạn mới bị mụn hay bị mụn lâu năm thì bạn luôn phải thực hiện bước chăm sóc da mặt này. Chỉ nên rửa mặt 2 lần một ngày và sau khi đổ mồ hôi để có kết quả điều trị mụn tốt nhất. Nếu rửa quá nhiều có thể gây kích ứng da, khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

  3. Ngừng chạm tay vào mụn

  Ngừng chạm tay vào mụn

  Việc thường xuyên chạm tay vào vùng da bị mụn là nguyên nhân khiến mụn trên khuôn mặt bạn mãi không thể khỏi. Mỗi lần chạm hay nặn mụn còn làm cho tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, hãy cố gắng ngăn việc chạm tay vào vùng da bị mụn là cách trị mụn lâu năm đơn giản mà bạn có thể thực hiện.

  4. Thoa đều thuốc trị mụn lên tất cả vùng da bị mụn, không chỉ vùng da bị mụn.

  Thoa đều thuốc trị mụn lên tất cả vùng da bị mụn, không chỉ vùng da bị mụn.

  Thoa một lớp mỏng thuốc trị mụn lên vùng da bị mụn giúp điều trị mụn hiện có và ngăn ngừa mụn mới.

  5. Giặt vỏ gối, mũ và những thứ khác chạm vào vùng da bị mụn của bạn.

  Các tế bào da chết, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ tích tụ trên vỏ gối, mũ, điện thoại hay bất cứ thứ nào mà vùng da bị mụn có thể chạm vào. Chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, khiến cho mụn xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, hãy rửa sạch, giặt sạch những sản phẩm trên để ngăn ngừa điều này.

  6. Nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu.

  Nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu

  Nếu tình trạng mụn kéo dài dù đã thử những cách trị mụn lâu năm trên, hãy nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu. Bác sĩ da liễu có thể điều chỉnh kế hoạch điều trị theo nhu cầu riêng của bạn.

  Bây giờ bạn đã biết những gì có thể giúp điều trị mụn thâm lâu năm trên khuôn mặt bạn rồi chứ? Hãy thực hiện để thấy sự thay đổi tích cực trên làn da của bạn nhé.

  Xem thêm: 5 cách trị mụn thâm ở mặt bằng các nguyên liệu tự nhiên và dễ tìm!