(0)
Bí quyết làm đẹp

Các bước chăm sóc da cho mùa đông: tạm biệt làn da khô nẻ với 5 sản phẩm này!

  Dù là mùa đông hay mùa hè, chúng ta đều cần phải chăm sóc da. Nhưng vào mùa đông, làn da của chúng ta trở nên khô hơn, thiếu sức sống và bắt đầu nổi mụn, vì vậy chúng ta nên chăm sóc nhiều hơn để ngăn chặn điều này. Do độ ẩm trong không khí vào mùa này thấp nên làn da của chúng ta bị mất đi độ ẩm tự nhiên, do đó các bước chăm sóc da càng được chú ý hơn.

  Nếu bạn đang nghĩ rằng chỉ cần dưỡng ẩm da trong mùa đông là đủ thì hoàn toàn không phải như vậy. Để chăm sóc da tốt vào mùa đông, bạn nên mua một số sản phẩm cần thiết để có thể làm da mềm mại. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các bước chăm sóc da vào mùa đông siêu đơn giản. Hãy cùng đón đọc nhé!

  Rửa mặt

  Khi chọn sản phẩm, bạn nên chọn sản phẩm có chứa ít chất tạo bọt để hạn chế da bị tiết dầu nhờn nhé. 

  Vào mùa hè, chúng ta sử dụng sửa rửa mặt dành cho da khô để rửa mặt, còn mùa đông thì dùng loại rửa mặt dành cho da dầu. Nhưng khi thời tiết thay đổi, bạn cũng nên thay đổi cách rửa mặt. Lúc này, bạn nên sử dụng sửa rửa mặt dành cho da khô hoặc da nhạy cảm. Khi chọn sản phẩm, bạn nên chọn sản phẩm có chứa ít chất tạo bọt để hạn chế da bị tiết dầu nhờn nhé. 

  Kem dưỡng ẩm

  Phần quan trọng tiếp theo của thói quen chăm sóc da là kem dưỡng ẩm. Vào mùa đông, nên sử dụng kem dưỡng ẩm có kết cấu dày. Điều này sẽ giúp làm mềm da và giữ nước tốt cho da. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng kem dưỡng ẩm không gây mụn. Kem dưỡng ẩm dày có thể dẫn đến nổi mụn, vì vậy hãy chọn sản phần một cách khôn ngoan nhé.

  Son dưỡng môi tốt

  Sử dụng son dưỡng môi có thể giúp bạn chăm sóc đôi môi của mình, vì môi có thể rất khô vào mùa đông.

  Sử dụng son dưỡng môi có thể giúp bạn chăm sóc đôi môi của mình, vì môi có thể rất khô vào mùa đông. Giữ cho đôi môi mềm mại bằng dầu khoáng (như Vaseline) có thể hữu ích cho bạn đấy.

  Đừng quên thoa kem chống nắng

  Khi mùa đông đến, nhiều người sẽ cảm thấy rằng kem chống nắng là không cần thiết nhưng tia UV của mặt trời luôn ảnh hưởng đến làn da của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không quên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn.

  Phải thoa kem dưỡng da ban đêm

  Phải thoa kem dưỡng da ban đêm

  Vào ban đêm, sử dụng một sản phẩm tốt có chứa vitamin C sẽ rất tuyệt cho làn da của bạn. Thay vì dùng serum, hãy sử dụng kem vitamin C dưỡng da vào ban đêm và có thể giúp phục hồi da.

  Trên đây là các bước chăm sóc da vào mùa đông mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hy vọng với những gợi ý này, làn da bạn sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất trong mùa đông này!