(0)
Bí quyết làm đẹp

Cách cách tẩy lông tận gốc: Từ A - Z bạn cần biết!

  Với những phương pháp tẩy lông được đề cập trong bài viết này, bạn sẽ loại bỏ lông trên cơ thể tận gốc. Phải mất vài tuần để lông mọc trở lại, và khi đó, lông thường mềm và mỏng hơn trước. Điều tuyệt vời là tẩy lông tận gốc cho phép bạn tận hưởng làn da mịn màng trong thời gian rất dài - có thể lên đến 4 tuần. Đọc tiếp để tìm hiểu về các phương pháp tẩy lông tận gốc khác nhau và những ưu và nhược điểm riêng của chúng nhé.

  1. Cạo lông bằng máy

  Cạo lông bằng máy

  Cách làm: Sử dụng một thiết bị cầm tay có đầu nhíp xoay mà bạn chạy dọc theo bề mặt da để loại bỏ lông khi nó di chuyển.

  Tốt nhất cho: Tất cả các bộ phận cơ thể - chân, nách, cánh tay, vùng bikini và mặt

  Ưu điểm:

  Kết quả siêu mịn, kéo dài đến bốn tuần. Nó không gây lộn xộn và các mẫu mới cũng đi kèm với một phần đính kèm bổ sung để loại bỏ lông không mong muốn khỏi các khu vực cụ thể như mặt.

  Nhược điểm:

  Nó có thể gây khó chịu ở những vùng nhạy cảm hơn.

  Đánh giá:

  Máy cạo lông có thể loại bỏ những sợi lông ngắn tới 0,5mm, không giống như wax, cần độ dài lông mọc 2mm để có kết quả tối ưu - vì vậy không cần phải đợi lông mọc lại.

  Lưu ý của bác sĩ da liễu:

  “Bởi vì khi nhổ lông, lông sẽ bị loại bỏ tận gốc, khi nó mọc trở lại, ngọn có xu hướng thuôn nhọn khiến nó có vẻ ngoài mịn hơn. Ngoài ra, việc nhổ lông thường xuyên có thể làm giảm số lượng lông đang mọc ”.

  2. Waxing

  Waxing tẩy lông

  Cách làm:

  Bôi sáp nóng hoặc lạnh lên da theo chiều lông mọc và dán vải hoặc giấy wax. Sau đó, khi nó đông lại, các dải vải sẽ được vuốt phẳng và nhanh chóng bị lột ra theo hướng phát triển, kéo theo sợi lông đó ra. Một lựa chọn thay thế là các dải sáp được tạo sẵn.

  Tốt nhất cho: Chân, bikini, lông mày, nách và mép môi trên.

  Ưu điểm:

  Sáp có thể giữ cho da không còn lông trong nhiều tuần, vì vậy bạn không cần phải nghĩ đến việc tẩy lông trong một thời gian.

  Nhược điểm:

  Có thể gây đau đớn. Thêm vào đó, bạn phải đợi cho đến khi lông đủ dài rồi mới có thể tẩy lông lại, điều này có thể là một vấn đề nếu bạn muốn để chân trần hoặc ghét cảm giác lông mọc lại. Nếu bạn tự làm, nó có thể lộn xộn, và nếu bạn đến tiệm, nó có thể tốn kém. Cuối cùng, sáp có thể bỏ sót những sợi lông rất ngắn.

  Đánh giá:

  Nếu bạn thấy việc tẩy lông hàng ngày và liệu trình chuyên nghiệp tốn kém tiền là điều 'phiền phức' .

  Lưu ý của bác sĩ da liễu:

  Khi bạn mới tẩy lông xong, không nên tiếp xúc liền với nước. Hãy dùng kem dưỡng da làm dịu da, nhất là loại có chứa lô hội.

  3. Se lông bằng chỉ

  Se lông bằng chỉ

  Cách làm: Lấy những sợi chỉ và xoắn tròn từng sợi lông lại sau đó kéo nhanh các sợi chỉ ra, loại bỏ lông cùng với nó.

  Tốt nhất cho: Các khu vực nhỏ, mỏng manh như lông mày và mép.

  Ưu điểm:

  Lông bị loại bỏ tận gốc nên lông mọc lại chậm và lông không mọc cứng như gai.

  Nhược điểm:

  Quá trình này diễn ra khá chậm, vì từng sợi lông cần phải được nhổ ra. Đây cũng là một phương pháp khá phức tạp, vì vậy bạn cần đến gặp chuyên gia được đào tạo bài bản nhé.

  Đánh giá: Phù hợp cho lông mày

  Lưu ý của bác sĩ da liễu:“Sợi chỉ không gây tổn thương cho da, vì vậy rất tốt khi sử dụng cho những vùng đặc biệt nhạy cảm như mép hoặc lông mày.”