(0)
Bí quyết làm đẹp

Cách chăm sóc da mặt mụn tại nhà, không cần đến bác sĩ da liễu

  Nếu da mặt bạn bị mụn mãi chưa khỏi thì hãy tự hỏi đó có phải là do thói quen chăm sóc da của bạn không đúng. Nếu là do thói quen thì bạn cần tự mình thay đổi. Điều này có ảnh hưởng rất lớn tới việc điều trị mụn của bạn. Dưới đây là cách chăm sóc da mặt mụn tại nhà. Nếu áp dụng đúng, da bạn có thể sạch mụn mà không cần đến bác sĩ da liễu. Hãy tìm hiểu các cách đó ngay dưới đây nhé.

  1. Lựa chọn đồ trang điểm, sản phẩm chăm sóc da phù hợp cho da mụn

  Lựa chọn đồ trang điểm, sản phẩm chăm sóc da phù hợp cho da mụn

  Khi muốn sử dụng đồ trang điểm hay các sản phẩm chăm sóc da, bạn cần tìm các loại được dán nhãn là không phải là comedogenic và không làm tắc lỗ chân lông. Những sản phẩm này sẽ không khiến tình trạng mụn của bạn bị nặng hơn.

  2. Không sử dụng đồ trang điểm, dụng cụ trang điểm chung

  Không sử dụng đồ trang điểm, dụng cụ trang điểm chung

  Dù bạn có sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không gây mụn nhưng việc chia sẻ đồ trang điểm có thể dẫn đến việc vi khuẩn, dầu và tế bào da chết của da người này sẽ sang da người kia. Những thứ này có thế làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, dẫn đến mụn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn là người duy nhất sử dụng đồ trang điểm, cọ trang điểm và dụng cụ trang điểm của bạn.

  3. Tẩy trang trước khi đi ngủ

  Tẩy trang trước khi đi ngủ

  Đi ngủ mà không tẩy trang sẽ làm cho tình trạng da bị mụn trở nên tồi tệ hơn. Dù không bị mụn thì việc để mặt trang điểm khi đi ngủ sẽ làm bít lỗ chân lông và gây ra mụn. Vì vậy, chúng ta hãy chịu khó rửa mặt thật sạch. Nếu quá mệt, chúng ta có thể sử dụng khăn tẩy trang. Chúng có thể làm sạch tương đối bụi bẩn và đồ trang điểm trên mặt.

  4. Chăm sóc da mặt mụn bị khô

  Da mặt bị mụn thường có nhiều nhờn nhưng khi chúng ta áp dụng một số phương pháp trị mụn khiến da của chúng ta bị khô. Lúc này, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm dành cho da dễ bị mụn trứng cá. Nên thoa kem dưỡng ẩm hai lần một ngày, sau khi rửa mặt để đạt hiệu quả cao nhất.

  5. Nên rửa mặt nhẹ nhàng

  Nên rửa mặt nhẹ nhàng

  Khi bị mụn, chúng ta hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ với các đầu ngón tay theo chuyển động tròn. Sau đó nhẹ nhàng rửa sạch mặt bằng nước ấm. Cuối cùng, vỗ nhẹ cho da khô bằng khăn sạch.

  6. Không sờ, bóp mụn

  Cách chăm sóc da mặt mụn tại nhà sẽ đạt được hiệu quả cao nếu bạn từ bỏ thói quen sờ, nặn mụn. Bởi việc này sẽ chỉ làm da mặt bạn bị viêm, khiến mụn trứng cá mọc nhiều hơn và có thể gây ra sẹo. Tốt nhất, hãy chống lại sự cám dỗ của việc sờ, nặn mụn. 

  Không sờ, nặn mụn vì chúng khiến da bị viêm mụn nặng hơn

  Nếu bạn bị mụn trứng cá quá lâu, cảm thấy mụn quá nhiều, có cảm giác đau thì hãy gặp bác sĩ da liễu. Điều này là cần thiết để giúp loại bỏ mụn trứng cá của bạn.

  Để thoát khỏi mụn trứng cá không khó, hãy áp dụng các cách chăm sóc da mặt mụn mà chúng tôi vừa chia sẻ để nhanh chóng sạch mụn nhé.

  Xem thêm: Cách chăm sóc da mặt hàng ngày để làn da khỏe mạnh, giảm mụn, thâm hiệu quả!