(0)
Bí quyết làm đẹp

Cách chữa mụn thịt ở tay bằng mẹo dân gian đơn giản nhất

  Nếu là mụn thịt ở tay có kích thước nhỏ và mọc riêng lẻ, chúng ta có thể chữa bằng các mẹo dân gian. Mặc dù sử dụng các mẹo dân gian không đem đến hiệu quả nhanh nhưng lại đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí. Vì vậy, hãy tham khảo ngay cách chữa mụn thịt ở tay bằng mẹo dân gian dưới đây.

  1. Cách chữa mụn thịt ở tay bằng tỏi

  Trong tỏi có chứa Azooene, diallil-trisulfide cùng hoạt chất lưu huỳnh có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh rất tốt. Vì vậy, tỏi có thể làm xẹp mụn thịt, đồng thời giúp tái tạo tế bào mới trên da, tránh để lại sẹo.

  Cách chữa mụn thịt ở tay bằng tỏi

  Cách thực hiện rất đơn giản, chúng ta hãy vệ sinh vùng da tay bị mụn thịt bằng nước muối, lau khô rồi lấy tỏi giã nát đắp lên vùng da mụn từ 5-10 phút. Thực hiện ít nhất 1 lần/ ngày và trong thời gian dài để đạt hiệu quả chữa trị cao.

  1. Chữa mụn thịt ở tay với nha đam

  Nha đam có khả năng chữa mụn thịt vô cùng hiệu quả. Chúng ta chỉ cần lấy một nhánh nha đam, đem rửa sạch, gọt vỏ lấy phần thịt gel. Dùng gel nha đam bôi lên vùng da bị mụn khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

  1. Cách chữa mụn thịt ở tay với lá tía tô

  Trong dân gian, người ta thường dùng lá tía tô để chữa mụn thịt. Tuy nhiên, không ai biết tại sao lá tía tô lại có công dụng này.

  Thực tế là do lá tía tô có chứa perila aldehyde và limonene. Đây là hai chất có khả năng điều hòa, bài tiết da đồng thời ức chế vi khuẩn phát triển, từ đó giúp loại bỏ mụn thịt hiệu quả. 

  Trong dân gian, người ta thường dùng lá tía tô để chữa mụn thịt

  Cách thực hiện như sau: Lấy 200g lá tía tô đem rửa sạch, giã nát rồi lấy nước cốt chấm lên vùng da bị mụn. Kiên trì thực hiện trong 3 tuần, bạn sẽ thấy các nốt mụn thịt nhỏ dần rồi biến mất.

  1. Cách chữa mụn thịt trên tay bằng vôi ăn trầu

  Cách chữa mụn thịt ở tay bằng mẹo dân gian này cho hiệu quả nhanh nhưng lại khá đau và xót.

  Cách chữa mụn thịt trên tay bằng vôi ăn trầu

  Cách thực hiện không hề dễ dàng và không phải ai cũng dám thực hiện. Chúng ta dùng cồn hoặc nước muối vệ sinh sạch vùng da bị mụn thịt, sau đó dùng kim khều chân mụn thịt ra. Lấy dao kam cắt bớt phân da chết để hở phần đầu của mụn thịt. Chúng ta dùng vôi đắp trực tiếp lên nhân mụn, dùng gạc y tế băng vết thương lại đợi đến khi khô thì tháo ra rửa lại với nước.

  1.  Cách chữa mụn thịt ở tay với sung tươi

  Trong trái sung có chứa các chất chống oxy hóa và kháng virus, đồng thời ngăn sự nhiễm trùng do mụn gây ra. Để điều trị mụn thịt bằng quả sung, chúng ta chỉ cần vài giọt nước ở bên trong trái sung tươi chấm lên nốt mụn thịt. Thực hiện liên tục ngày 2-3 lần trong suốt 1 tuần để đạt hiệu quả như ý.

  Trên đây là 5 cách chữa mụn thịt ở tay theo phương pháp dân gian. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình phương pháp phù hợp, giúp đánh bay mụn thịt đáng ghét nhé.