(0)
Bí quyết làm đẹp

Cách chữa mụn thịt tại nhà vô cùng đơn giản, dễ thực hiện

  Mụn thịt là những vết sưng nhỏ màu trắng xuất hiện trên da. Chúng thường tự mất đi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, thời gian để các nốt mụn thịt mất đi rất lâu, vì vậy chúng ta có thể đẩy nhanh quá trình chữa mụn thịt và ngăn ngừa nhiều mụn thịt hình thành. Dưới đây là cách chữa mụn thịt tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, hãy theo dõi nhé

  1. Không chọc mụn thịt

  Chọc mụn thịt không phải là cách chữa trị thông minh. Việc này chỉ khiến cho các nốt mụn chảy máu, đóng vảy và sẹo. Thậm chí, vùng da đó của chúng ta còn có thể bị nhiễm trùng. Vì vậy, không được nặn, chọc mụn thịt dù chúng trông vô cùng hấp dẫn bạn.

  1. Rửa sạch mặt

  Hãy sử dụng các loại xà phòng rửa mặt nhẹ và phù hợp với làn da của bạn.

  Hãy sử dụng các loại xà phòng rửa mặt nhẹ và phù hợp với làn da của bạn. Xà phòng nhẹ sẽ không làm mất đi lớp dầu cần thiết để giữ da cân bằng và khỏe mạnh. Chúng còn giúp các nốt mụn thịt được biến mất nhanh chóng hơn.

  1. Xông hơi

  Xông hơi sẽ làm mở rộng lỗ chân lông giúp loại bỏ các chất mắc kẹt dưới da từ đó làm hết mụn thịt.

  Cách chữa mụn thịt bằng xông hơi rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần ngồi trong nhà tắm, mở vòi nước nóng lên cho hơi nước phủ kín phòng tắm. Bạn ngồi trong hơi nước từ 5 đến 8 phút. Hơi nước sẽ nhẹ nhàng mở lỗ chân lông của bạn, giải phóng các vảy da hoặc các chất kích thích khác có thể bị mắc kẹt bên dưới.

  Sau đó, hãy tắt vòi hoa sen và chờ vài phút. Vỗ nhẹ mặt và rửa sạch bằng nước ấm để rửa sạch mọi chất kích thích trước khi bạn bước ra khỏi phòng tắm.

  1. Tẩy tế bào chết

  Tẩy da chết nhẹ nhàng có thể giúp loại bỏ các chất kích thích gây ra mụn thịt.

  Tẩy da chết nhẹ nhàng có thể giúp loại bỏ các chất kích thích gây ra mụn thịt. Chúng ta nên tìm loại sữa rửa mặt tẩy tế bào chết có chứa axit salicylic, axit citric hoặc axit glycolic. Chúng sẽ mang đến hiệu quả tẩy da chết và điều trị mụn thịt tốt hơn.

  1. Thử lột da mặt

  Bạn có thể sử dụng mặt nạ lột da mặt có thành phần tẩy tế bào chết để chữa mụn thịt của mình. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì chúng có thể gây kích ứng cho da của bạn.

  1.  Lựa chọn kem chống nắng cho da mặt

  Bạn nên bôi kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da trên mặt khỏi tia cực tím.

  Bạn nên bôi kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da trên mặt khỏi tia cực tím. Chúng còn có lợi ích là giảm kích ứng da gây ra mụn bọc. Tuy nhiên, hãy tìm loại kem chống nắng chuyên dùng cho da mặt và có hệ số chống nắng (SPF) từ 30 trở lên. 

  Hy vọng với những cách chữa mụn thịt mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ nhanh chóng thoát được vấn đề trên da này, từ đó làn da của bạn sẽ mịn màng và hoàn hảo hơn.

  Xem thêm: Lời khuyên vàng về cách trị mụn thịt dứt điểm và hiệu quả nhất