(0)
Bí quyết làm đẹp

Cách trị mụn ở mũi bằng kem đánh răng có hiệu quả không?

  Nếu bạn phát hiện những nốt mụn đỏ ở mũi, bạn sẽ làm gì? Nhiều người tin rằng thoa một ít kem đánh răng thông thường lên nốt mụn sẽ giúp các nốt mụn biến mất qua đêm. Tuy nhiên, cách trị mụn ở mũi bằng kem đánh răng có thực sự hiệu quả không? Có gây ra tác dụng phụ gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm ngay câu trả lời ngay dưới đây.

  Cách trị mụn ở mũi bằng kem đánh răng có thể gây hại nhiều hơn lợi

  Nhiều công thức kem đánh răng có chứa một chất hóa học gọi là triclosan có thể hoạt động để tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn. Một số thành phần thường thấy trong kem đánh răng, chẳng hạn như baking soda , rượu và hydrogen peroxide có thể giúp thu nhỏ mụn. Tinh dầu bạc hà có trong kem đánh răng cũng có thể làm giảm cảm giác đau và sưng tấy cho mụn. 

  Cách trị mụn ở mũi bằng kem đánh răng có thể gây hại nhiều hơn lợi

  Vì vậy, rất nhiều người cho rằng kem đánh răng có thể điều trị được mụn. Tuy nhiên, điều trị mụn ở mũi bằng kem đánh răng không an toàn cho làn da của bạn. 

  Bởi kem đánh răng được pha chế cho răng của bạn, không phải cho bề mặt nhạy cảm của da mặt. Dù chúng an toàn cho răng nhưng lại quá mạnh đối với làn da của chúng ta. 

  cách trị mụn ở mũi bằng kem đánh răng không được khuyến khích sử dụng

  Ngay cả khi làn da của bạn không bị kích ứng thì vẫn có thể có những phản ứng xấu khác. Ví dụ, làn da của bạn sẽ trở nên quá khô do sử dụng kem đánh răng, điều đó có thể gây ra nhiều mụn hơn.

  Vì vậy, cách trị mụn ở mũi bằng kem đánh răng không được khuyến khích sử dụng, chúng ta hãy sử dụng các cách điều trị khác thay thế

  Cách trị mụn ở mũi hiệu quả

  Mặc dù việc thoa kem đánh răng lên các nốt mụn ở mũi có thể rất hấp dẫn, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn mà bạn có thể đã sử dụng.

  Cách trị mụn ở mũi hiệu quả

  Các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm không kê đơn để ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá. Chúng thường chứa axit salicylic, benzoyl peroxide và retinoids tại chỗ. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này ở các hiệu thuốc hay các tiệm mỹ phẩm gần nhà dưới dạng: sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, mặt nạ…

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên an toàn và có hiệu quả khác như sử dụng tinh dầu trà. Tinh dầu trà có thể điều trị mụn trứng cá nhẹ hoặc trung bình. Bạn có thể trộn vài giọt tinh dầu trà vào các sản phẩm thoa mặt thông thường của mình hoặc thoa một vài giọt trực tiếp lên mụn như một phương pháp điều trị tại chỗ.

  Như vậy bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Cách trị mụn ở mũi bằng kem đánh răng có an toàn không “ rồi chứ. Hy vọng các bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp, giúp mũi của mình hết mụn nhé.

  Xem thêm: 3 cách chăm sóc da mụn thâm theo cách người Ấn Độ thường dùng