(0)
Bí quyết làm đẹp

Chăm sóc da mặt tại nhà hiệu quả với dầu thầu dầu, bạn đã thử chưa?

  Ngày nay, dầu thầu dầu đã được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm. Dầu thầu dầu không chỉ tốt cho tóc mà còn tốt cho da mặt nữa đấy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá tất cả những lợi ích của dầu thầu dầu và những cách chăm sóc da mặt tại nhà hiệu quả với dầu thầu dầu nhé!

  Dầu thầu dầu là gì?

  Dầu thầu dầu là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ ​​hạt của cây Ricinus communis

  Dầu thầu dầu là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ ​​hạt của cây Ricinus communis. Hạt này còn được gọi là đậu thầu dầu và chứa hàm lượng cao ricin, một loại enzyme độc ​​hại. Tuy nhiên, ricin bị loại bỏ khỏi dầu khi nó được xử lý. Dầu thầu dầu đã qua chế biến an toàn cho việc sử dụng.

  Cách sử dụng dầu thầu dầu cho da mặt và da

  Dầu thầu dầu ở trạng thái đặc, đó là lý do tại sao hầu hết chúng ta thường gặp khó khăn trong việc bôi nó trực tiếp trên da. Dưới đây là cách bạn có thể thoa dầu thầu dầu lên da mà không lo gặp vấn đề da.

  Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn mua dầu thầu dầu hữu cơ và được ép lạnh để đảm bảo bạn nhận được tất cả những lợi ích của nó.

  1. Trộn với dầu nền

  Trước khi thoa dầu thầu dầu lên da của bạn, hãy thêm nó vào các loại dầu nền khác

  Trước khi thoa dầu thầu dầu lên da của bạn, hãy thêm nó vào các loại dầu nền khác, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu dừa, dầu jojoba và dầu hạnh nhân. Trộn một thìa dầu thầu dầu và dầu nền, sau đó thoa hỗn hợp lên mặt nhé.

  2. Trộn với bơ

  Bạn cũng có thể trộn bơ hạt mỡ hoặc bơ ca cao với dầu thầu dầu và massage lên da. Trộn một thìa bơ và dầu thầu dầu rồi thoa lên da nhé. Bạn có thể để dầu trên da qua đêm để đạt được hiệu quả tối đa hoặc 1-2 giờ trước khi rửa sạch. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da dầu, chúng tôi không khuyến khích bạn dùng cách này!

  Tác dụng phụ của việc sử dụng dầu thầu dầu trên da của bạn

  Dầu thầu dầu có thể gây kích ứng da. Các thử nghiệm trên người cho thấy dầu thầu dầu không phải là chất gây kích ứng da. Tuy nhiên, những người bị viêm da có thể bị kích ứng da.

  Dầu thầu dầu cũng có thể gây kích ứng cho mắt và gây khó chịu nhẹ nếu nó dính vào mắt. Do đó, bạn cần phải thận trọng khi sử dụng dầu thầu dầu trên da.

  Những lưu ý cần tuân theo trước khi sử dụng dầu thầu dầu

  Những lưu ý cần tuân theo trước khi sử dụng dầu thầu dầu

  • Test trên da cổ hoặc da tay: Mọi người có thể bị dị ứng với dầu thầu dầu. Do đó, kiểm tra xem da bạn có bị dị ứng hay không là bắt buộc trước khi sử dụng dầu.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ: Nếu bạn có vấn đề về da, dị ứng hoặc viêm nhiễm, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng dầu thầu dầu vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.
  • Kiểm tra thành phần và nhãn hiệu: Các chất bảo quản trong dầu thầu dầu cũng có thể gây kích ứng. Đọc và kiểm tra danh sách các thành phần. Hãy chọn dầu từ các thương hiệu có uy tín hoặc sử dụng dầu hữu cơ ép lạnh không có bất kỳ chất phụ gia nào. Ngoài ra, hãy kiểm tra ngày hết hạn trước khi mua nhé.

  Lưu ý: Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, nhớ hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng dầu thầu dầu.