(0)
Bí quyết làm đẹp

Chăm sóc da tay chân tại nhà không khó với những cách sau!

  Nếu da tay chân bạn khô, bạn chắc chắn sẽ biết chúng có thể khó chịu đến mức nào. Da tay chân khô có thể được gây ra bởi các yếu tố khác nhau. Trong khi đối với một số cá nhân, đó có thể là do nghề nghiệp của họ, đối với những người khác, thời tiết thay đổi có thể là thủ phạm. Tuy nhiên, da khô không phải là vấn đề bạn không thể khắc phục. Với những cách chăm sóc da tay chân phù hợp, bạn có thể làm cho bàn tay và bàn chân của bạn mịn màng và mềm mại hơn rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về nguyên nhân gây khô và những gì bạn có thể làm để điều trị/ngăn ngừa khô.

  Lưu ý: Nếu tình trạng khô da của bạn kéo dài hơn hai tuần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn và tự kiểm tra xem có bất kỳ nguyên nhân cơ bản nào không nhé.

  Điều gì khiến da tay chân của bạn trở nên khô?

  Khô da thường được kích hoạt bởi các yếu tố môi trường. Trong một số trường hợp, một số tình trạng sức khỏe và chất kích thích cũng có thể khiến da tay chân của bạn bị khô bất thường.

  Khô da thường được kích hoạt bởi các yếu tố môi trường

  Các nguyên nhân chính bao gồm:

  • Thời tiết: Bạn hẳn đã nhận thấy rằng bàn tay, bàn chân của bạn (và phần còn lại của cơ thể) có xu hướng trở nên khô hơn trong mùa đông. Mùa lạnh làm cho không khí khô. Kết quả là, da không thể giữ được độ ẩm, do đó làm cho chúng bị khô.
  • Chất gây kích ứng môi trường / Điều kiện nơi làm việc: Những người rửa tay, rửa chân nhiều lần mỗi ngày bằng chất khử trùng mạnh có nhiều khả năng bị khô da. Những người dành thời gian dài để rửa bát cũng có xu hướng bị khô tay. Các chất hoạt động bề mặt mạnh trong chất tẩy rửa và xà phòng có thể tước đi lớp da tự nhiên của nó, khiến tay bạn trở nên cực kỳ khô.
  • Một số bệnh trạng: Các bệnh trạng như lupus và tiểu đường ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến tứ chi cũng có thể khiến da bị khô. Các rối loạn da khác như bệnh vẩy nến và bệnh chàm cũng có thể khiến tay chân bạn bị khô.

  Mặc dù da tay chân khô là phổ biến nhưng nó rất dễ dàng để khắc phục. Chúng tôi đã liệt kê dưới đây một số phương pháp tự nhiên có thể điều trị khô da trong hầu hết các trường hợp.

  Làm thế nào để có được làn da tay chân mềm mại hơn

  1. Vaseline

  Vaseline có đặc tính giữ ẩm mạnh mẽ cho da

  Vaseline có đặc tính giữ ẩm mạnh mẽ. Thoa nó vào tay của bạn thường xuyên có thể làm cho chúng mềm hơn. Hãy thoa một lớp Vaseline mỏng lên cả hai tay trước khi đi ngủ hằng ngày. Mang một đôi găng tay bông nhẹ và đi ngủ nhé. 

  2. Dầu dừa

  Các đặc tính làm mềm của dầu dừa có thể giúp cải thiện dưỡng ẩm cho da và tăng mức độ lipid trên bề mặt da. Do đó, dầu dừa có thể giúp làm cho bàn tay của bạn mềm mại hơn.

  Bạn sẽ cần

  • 1-2 muỗng cà phê dầu dừa nguyên chất
  • Một đôi găng tay

  Bạn phải làm gì

  • Thoa dầu dừa lên cả hai tay.
  • Đặt một đôi găng tay để giúp dầu thấm vào da bạn.
  • Để nó qua đêm hoặc trong một vài giờ.
  • Bạn có thể làm điều này 1-2 lần mỗi ngày.

  Xem thêm: Để có đôi tay đẹp, hãy thực hiện những cách dưỡng da tay đơn giản, dễ thực hiện tại nhà dưới đây!

  3. Lòng đỏ trứng

  Lòng đỏ trứng rất giàu lecithin, một chất làm mềm giúp dưỡng da. Nó thường được sử dụng trong các chất cân bằng da.

  Lòng đỏ trứng rất giàu lecithin, một chất làm mềm giúp dưỡng da.

  Bạn sẽ cần

  • 1 lòng đỏ trứng

  Bạn phải làm gì

  • Đánh lòng đỏ trứng thật đều.
  • Làm điều này 3-4 lần một tuần.
  • Thoa lòng đỏ lên tay và để yên trong 15-20 phút.
  • Rửa sạch với xà phòng nhẹ và nước để loại bỏ mùi trứng hôi.

  Xem thêm: Tip nhỏ mỗi ngày: Cách chăm sóc da tay mềm mại