(0)
Bí quyết làm đẹp

Chia sẻ kinh nghiệm: Nặn mụn mấy ngày hết sưng?

  Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi các bạn gửi đến cần tư vấn vấn đề trị mụn, làm sao để làn da khỏe đẹp không bị mụn hay câu hỏi đơn giản như nặn mụn mấy ngày hết sưng. Vì để trả lời vấn đề này, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết sau.

  Câu hỏi của bạn P.T.T gửi đến như sau: "Chào spa, gần đây mặt em bị mụn khá nhiều và em đã tự nặn một vài nhân mụn nhưng mụn vẫn không khỏi và không hết sưng. Em khá lo lắng vì vậy spa có thể cho e hỏi nặn mụn mấy ngày hết sưng? Và nếu đi nặn mụn ở spa có bị sưng như tự nặn không ạ? Em cám ơn”.

  Sau khi nặn mụn bị sưng là điều rất tự nhiên

  Trả lời thắc mắc của bạn P.T.T chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

  Nặn mụn mấy ngày hết sưng?

  Thường thì khi nặn mụn xong nếu nhân mụn đã thoát khỏi da hoàn toàn, nó sẽ bị tự giảm sưng trong vòng một vài tiếng. Một vài nhân mụn nặng như trứng cá hay mụn sưng thì bạn phải mất khoảng 1-2 ngày để hết sưng. Đó là trường hợp bạn được nặn mụn đúng cách để loại bỏ nhân mụn nhưng với trường hợp mụn chưa già, nặn chưa hết nhân, hoặc quá trình nặn mụn không vệ sinh kỹ tay, dụng cụ nặn mụn nếu thời gian sưng mụn sau khi nặn quá dài thì điều này chứng tỏ mụn của bạn đã nặng lên, rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng. 

  Nặn mụn khoảng vài tiếng hoặc 1 vài ngày sẽ hết sưng

  Điều cần làm khi mụn đã nặn rồi mà vẫn sưng là hãy chờ 1-2 ngày sau nếu là mụn chưa hết nhân thì nhân mụn sẽ được đẩy lên bề mặt da, hay đợi cho nhân mụn chồi lên hết rồi nặn lại cho hết khi đó mụn sẽ lành. Trong trường hợp nặng hơn mà mụn không cải thiện hãy đến thăm khám bác sĩ da liễu hoặc spa chuyên nghiệp để được tư vấn liệu trình điều trị không làm da tồi tệ hơn. 

  Xem thêm: BÍ QUYẾT nặn mụn không sưng và cách chăm sóc da hiệu quả

  Nặn mụn ở spa có bị sưng không?

  Về cơ bản, do cơ chế của cơ thể sau khi nặn mụn xong hiện tượng sưng là không thể tránh khỏi, khác với việc tự nặn mụn có thể bạn chưa có đủ kỹ năng để làm mụn nhanh hết sưng thì ở spa bạn sẽ được xử lý để nhân mụn nhanh liền hơn, giảm tình trạng đau đớn, tái phát mụn trở lại. 

  Phương pháp nặn mụn spa sẽ giúp nhân mụn được lấy ra toàn bộ và giảm sưng mụn tối đa

  Các chuyên viên sẽ vệ sinh dụng cụ và sử dụng phương pháp để trị mụn phù hợp không làm ảnh hưởng đến da. Các sản phẩm điều trị sẽ được lựa chọn kỹ càng để không gây kính ứng sau quá trình nặn mụn điều này làm giảm sẹo thâm mụn sau khi nặn mụn. Nếu bạn đã quá tuyệt vọng với việc tự điều trị mụn thì hãy đến các spa, hay gặp bác sĩ da liễu để điều trị nhé. 

  Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi nặn mụn mấy ngày hết sưng. Bạn có thắc mắc, cần tư vấn hỗ trợ có thể gửi câu hỏi về để được giải đáp sớm. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

  Xem thêm: Những điều cần biết khi nặn mụn tại Spa - Nặn mụn giá bao nhiêu?