(0)
Bí quyết làm đẹp

Có nên nặn mụn gần mắt? Cách chống mụn gần mắt hiệu quả

  Việc nặn mụn chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Tuy nhiên, trên gương mặt có những vùng tuyệt đối không được nặn, những vùng này thường được gọi là vùng mụn tử thần. Vậy có nên nặn mụn gần mắt hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và cung cấp cho bạn cách chống mụn gần mắt hiệu quả.

  Nặn mụn gần mắt có thực sự cần thiết?

  Mụn là một vấn đề về da liễu khá nhạy cảm và phổ biến, đặc biệt là ở tuổi dạy thì. Khi da xuất hiện mụn thì phương pháp giải quyết đầu tiên được lựa chọn chính là nặn mụn. Tuy nhiên có một số vị trí liên quan đến các dây thần kinh cũng như huyệt đạo nếu không may nặn mụn sẽ có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhất là nặn mụn gần mắt.

  Không nên nặn mụn gần mắt

  Nặn mụn gần mắt là việc không được khuyến khích thực hiện. Bởi, ở gần mắt là vị trí huyệt đạo quan trọng nếu không biết cách nặn đúng sẽ có nguy cơ gây mù mắt hoặc thậm chí là tử vong. Vì thế, ở vị trí có mụn này bạn tuyệt đối không được nặn mà hãy sử dụng biện pháp khác. Chẳng hạn như dùng các sản phẩm trị mụn hay đến các cơ sở chăm sóc da uy tín để được tư vấn điều trị tốt nhất.

  Cách chống mụn gần mắt hiệu quả

  Đôi khi, mụn xuất hiện ở gần mắt sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến cho đôi mắt mệt mỏi, đau nhức. Việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt và dưỡng da là cách chống mụn gần mắt hiệu quả và tốt nhất. Với mục đích ngăn ngừa việc mọc mụn gần mắt, bạn cần thay đổi các thói quen sau: 

  Chống nắng thường xuyên cho mắt 

  Việc nặn mụn gần mắt là tuyệt đối không nên vì vậy bạn cần chăm sóc da gần mắt một cách cẩn thận. Do vùng da mắt khá nhạy cảm nên khi ra ngoài đường cần phải bôi kem chống nắng kỹ lưỡng cho vùng da này. Khi vùng da quanh mắt tiếp xúc với quá nhiều tia UVA và UVB sẽ làm phá hủy các tế bào da, làm cho da bị chùng, suy yếu và dẫn đến việc xuất hiện mụn.

  Tránh nặn mụn gần mắt và chăm sóc tốt vùng da quanh mắt

  Phương pháp tốt nhất để chăm sóc da cho vùng mắt chính là thoa kem chống nắng và vỗ đều cho kem được thẩm thấu sâu. Bạn nên dùng các loại kem có SPF 50+ trở lên để bảo vệ tốt cho làn da. Không chỉ thế, trang bị một chiếc kính râm cũng là cách tốt để bảo vệ vùng da quanh mắt đó.

  Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

  Việc thay đổi thói quen ăn uống đầy đủ cũng là cách tốt để bạn chăm sóc da, đặc biệt là vùng da quanh mắt. Khi da được cung cấp và duy trì độ ẩm nhất định sẽ giúp cơ thể thải độc rất tốt còn phòng chống lão hóa ở vị trí gần mắt. Các loại vitamin hay khoáng chất có trong hoa quả giúp cho da bạn luôn khỏe và tránh khỏi các tác nhân gây mụn.

  Tuyệt đối không nặn mụn gần mắt và bổ sung đầy đủ dưỡng chất

  Khi có dấu hiệu mụn xuất hiện gần mắt thì hạn chế đưa tay lên tiếp xúc và nặn mụn gần mắt. Trong khẩu phần ăn, bạn nên hạn chế có thực phẩm đồ hộp hoặc các chế phẩm từ sữa vì nó là nguyên nhân dẫn đến việc mụn xuất hiện nhiều hơn.