(0)
Bí quyết làm đẹp

Để nặn mụn tại nhà an toàn hãy xem những lưu ý này!

  Nặn mụn tại nhà rất phổ biến, hầu như ai cũng đã từng nặn mụn tại nhà. Nhưng làm sao để nặn mụn an toàn, mụn nhanh lành thì không phải ai cũng biết. Hãy xem những lưu ý dưới đây để giúp nặn mụn tại nhà thực sự hiệu quả bạn nhé.

  Vệ sinh dụng cụ trước khi nặn mụn tại nhà

  Phải nhấn mạnh đây là điều cực kỳ quan trọng trước khi bạn quyết định tự nặn mụn. Việc không vệ sinh dụng cụ khi nặn mụn đặc biệt không rửa tay nặn mụn bằng tay chưa rửa tiềm ẩn nguy cơ làm nhiễm trùng vết mụn khiến mụn trở lên nghiêm trọng hơn khi nặn mụn tại nhà

  Bạn hãy vệ sinh dụng cụ, tay của bạn thật sạch bằng xà phòng hoặc sát trùng cẩn thận trước và sau khi sử dụng nó để nặn mụn. Lưu ý không nên dùng tay nặn mụn quá thường xuyên vì sẽ làm mụn lây nhiễm sang khu vực da lành khác.

  Nặn mụn tại nhà nên vệ sinh dụng cụ nặn thật sạch

  Xem thêm: HƯỚNG DẪN cách sử dụng cây nặn mụn 2 đầu an toàn tại nhà

  Thời điểm nặn mụn tại nhà tốt nhất

  Hãy chắc chắn rằng vết mụn của bạn đã già và thực sự có thể dễ dàng nặn ra dễ dàng. Dấu hiệu nhận biết mụn đã già điển hình đó là nhân mụn cứng lại, đầu mụn có mủ vàng hoặc trắng lớp da mỏng hơn đây là lúc bạn đã có thể nặn mụn rồi. Hãy làm sạch da và lấy nhân mụn ở nơi đủ ánh sáng để nặn mụn nhanh chóng hơn. 

  Chắc chắn mụn đã già trước khi nặn

  Xem thêm: Tự nặn mụn như thế nào để không bị sẹo thâm

  Những loại mụn không nên tự nặn mụn tại nhà

  Một số loại mụn như mụn nang, mụn trứng cá được khuyến cáo không nên tự nặn tại nhà vì khi không có kỹ thuật nặn và thăm khám phù hợp bạn sẽ bị hậu quả như nhiễm trùng, lây lan mụn nhanh, để lại sẹo rất lớn. Tất nhiên theo bác sĩ da liễu khuyến cáo bạn không nên tự nặn mụn tại nhà dù bằng biên pháp nào nhưng việc thử nặn mụn như mụn cám, đầu đen thường dễ dàng và đem lại hiệu quả tốt kể cả là nặn mụn tại nhà. Để loại bỏ rủi ro khi trị mụn bạn nên đến thăm khám tại các bệnh viện, spa uy tín để có phương pháp điều trị mụn thực sự hiệu quả.

  Không phải mụn nào cũng có thể tự nặn mụn tại nhà

  Chăm sóc da sau khi nặn mụn tại nhà là điều cần thiết

  Thật vậy, việc chăm sóc da sau nặn mụn cực kỳ quan trọng điều này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt da mụn, ngăn ngừa lây mụn, làm da nhanh lành lại, dễ liền sẹo. Các sản phẩm được khuyên dùng cho da mụn thường sẽ có thành phần lành tính, không gây kích ứng da. Sau khi nặn mụn bạn có thể đắp khăn lạnh để giảm sưng và rửa nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý để da có thời gian hồi lại. Kết hợp các mỹ phẩm mặt nạ, kem dưỡng chuyên sâu sẽ giúp làn da bạn đẹp hơn. 

  Trên tất cả để có làn da sạch mụn, thật láng mịn hãy để ý chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, tập thể dục uống nhiều nước giúp bạn có làn da khỏe đẹp hơn. Mong rằng những lưu ý này sẽ giúp những bạn có ý định nặn mụn tại nhà có làn da đẹp hơn. 

  Xem thêm: HƯỚNG DẪN cách chăm sóc da sau nặn mụn không để lại sẹo