(0)
Bí quyết làm đẹp

Đi nặn mụn có hết không? 9 điều cần biết khi đi nặn mụn

  Mụn luôn là nguyên nhân gây mất tự tin của nhiều người. Nó khiến cho chúng ta không những có làn da không lán mịn mà còn mất đi tính thẩm mỹ. Mụn không chỉ xuất hiện ở giai đoạn dậy thì mà còn đeo dai dẵng cho tới khi nào trị hết thì thôi. Và nhiều bạn cũng thắc mắc rằng vậy làm sao để trị được mụn. Đi nặn mụn có hết không? Câu trả lời sẽ nằm ở dưới đây

  1. Khi đi nặn mụn, chúng ta nên nghe trước và tham khảo trước các liệu trình trị mụn. Liệu trình nào hợp với tình trạng mụn của mình? Lưu ý hỏi rõ về các vấn đề như mụn viêm, mụn mũ, sau khi nặn liêu trình điều trị sẽ như thế nào? Hậu liệu trình chăm sóc da như thế nào?

  chúng ta nên nghe trước và tham khảo trước các liệu trình trị mụn

  1.  Luôn chú ý đến việc khử trùng, vê sinh của spa, tránh tình trạng bị viêm nhiễm nếu khử trùng không sạch sẽ. Việc vệ sinh thiết bị y tế, làm sạch da mặt là một trong những bước để trả lời những câu hỏi: đi nặn mụn có hết không?

  2. Sau khi nặn mụn, việc sưng tấy sẽ xảy ra, nếu sau 2 đến 3 ngày vẫn còn sưng thì nên quay lại spa để kiểm tra.

  3.  Lưu ý về chế độ ăn uống cũng như các cách tự nhiên để giảm sưng mụn sau khi đi nặn mụn.

  Chế độ ăn uống hợp lý là một phần giúp điều trị mụn

  Xem thêm: Nặn mụn ăn kiêng bao lâu và nên kiêng những gì để tốt cho da mụn?

  1. Đi nặn mụn có hết không cũng tùy theo việc các nàng có thường xuyên đi đúng theo liệu trình hay không, chúng ta nên sắp xếp hợp lý thời gian để quá trình điều trị hiệu quả.

  2. Nên lưu ý các bước tiếp theo sau khi nặn mụn sẽ là gì, ví dụ như chạy chất điện giải, đắp mặt nạ tự nhiên để giảm sưng,...... 

  3. Cần kiểm tra và nhận biết thông tin về các liệu trình tiếp theo sẽ như thế nào sau khi bắt đầu đi nặn mụn lần đầu tiên.

  lưu ý các bước tiếp theo sau khi nặn mụn sẽ là gì, ví dụ như chạy chất điện giải, đắp mặt nạ tự nhiên để giảm sưng

  1. Sau khi nặn mụn xong, khi về nhà cần tránh lấy tay sờ lên các vết mụn đã nặn, không được sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa chất hóa học. Hạn chế bôi những thuốc ở ngoài trừ các loại thuốc đặc trị của spa.

  2. Luôn theo dõi tình hình mụn trên mặt, việc theo dõi sẽ giúp ích cho quá trình điều trị cũng như giúp ta biết được mụn có bị viêm, sưng tấy, hoặc dị ứng thuốc gì không?

  Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi muốn đi nặn mụn tại spa. Mụn sau khi đi nặn mụn có hết không cũng phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc da nữa. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu cách chăm sóc da phù hợp để làn da sớm phục hồi và hết mụn bạn nhé.

  Xem thêm: Chăm sóc da sau nặn mụn nên làm gì?