(0)
Bí quyết làm đẹp

Đi nặn mụn có tốt không? Nặn mụn bao nhiêu lần là đủ?

  Nhiều bạn chọn cách nặn mụn ở nhà, nhưng cũng nhiều bạn chọn cách đi đến các trung tâm điều trị mụn. Để có làn da mịn màng thì chúng ta luôn tìm mọi cách, nhưng liệu đi nặn mụn có tốt không? Có đảm bảo được an toàn? Hay cũng như nặn mụn tại nhà?

  1. Một số ưu điểm khi nặn mụn tại spa

  Khi đi nặn mụn tại spa, có đội ngũ bác sĩ, chuyên viên và các nhân viên có kỹ thuật sẽ đảm bảo được an toàn. Chúng ta sẽ được soi da, kiểm tra da và đưa ra liệu trình thích hợp kèm theo một số sản phẩm phù hợp với da.

  Một điều nữa là chúng ta cũng không cần phải lên mạng tìm những công thức hay phương pháp trị mụn. Mà đối với chúng ta, cũng không biết là những điều đó có thật sự tốt cho da hay lại có tác dụng ngược. Hạn chế dùng da mặt thử các phương pháp trên mạng, mà cả bản thân khi đọc vào cũng không cảm thấy tự tin để làm theo.

  Quá trình trị liệu tại spa

  Tại spa, các kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ phân biệt được các loại mụn, phân loại được mụn nào cần nên nặn, mụn nào cần để lại cho lần sau. Tránh được tình trạng nặn mụn chưa già, mụn chưa có nhân.

  Kèm theo đó là các trang thiết bị hiện đại, được vệ sinh một cách an toàn. Thường khi nặn mụn ở spa, sau khi nặn xong chúng ta có thêm liệu trình phục hồi cho da. Chúng ta cũng sẽ được tư vấn thêm cách chăm sóc da ở nhà, ngăn ngừa mụn quay trở lại.

  Tuy nhiên, cũng có nhiều spa không đạt được những ưu điểm như trên. Để đảm bảo được an toàn và để có câu trả lời cho việc đi nặn mụn có tốt không? Điều trước tiên chúng ta cần làm là tìm spa có uy tín, chất lượng.

  Chúng ta có thể tham khảo ở dưới đây: Nặn mụn ở đâu an toàn hiệu quả và không để lại sẹo rổ

  2. Những mặt còn hạn chế

  Vấn đề mà nhiều người thường lo lắng là về chi phí khi đi nặn mụn ở spa. Liệu trình nặn mụn tại spa thường tốn nhiều chi phí, đối với nhiều người tình trạng mụn nặng, thì phải điều trị nhiều lần. Dù vậy bạn cũng đừng nên ham rẻ mà chọn cho mình những trung tâm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. Việc nặn mụn tại spa cũng tốn khá nhiều thời gian, nên đối với những người bận rộn thì phải thu xếp công việc cho hợp lý để đảm bảo điều trị đủ liệu trình.

   Không phải trung tâm nào cũng đảm bảo an toàn

  Các trung tâm điều trị mụn tương đối nhiều và dĩ nhiên ai cũng muốn nói những lời tốt đẹp đến trung tâm của mình. Vì vậy, bạn cần nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn.

  Xem thêm: Đi nặn mụn ở spa có tốt không? Ưu điểm và nhược điểm khi nặn mụn ở spa?

  3. Nặn mụn bao nhiêu là đủ?

  Còn tùy thuộc vào tình trạng mụn của bạn như thế nào? Và cấu tạo da của mỗi người. Không phải ngày một ngày hai mà chúng ta có thể trị hết mụn. Chúng ta cần đến các spa để nhận được sự tư vấn của các bác sĩ và các chuyên viên. 

  Đối với những bạn tình trạng mụn nặng, có thể nặn 1 tuần/lần và cũng phải cho da có thời gian phục hồi, trong quá trình chúng ta nặn mụn, gây tổn thương lên da. Còn những bạn ít mụn có thể nặn từ 1 đến 2 lần/tháng. 

  Đi nặn mụn có tốt không? Còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của các bạn. Chúc các bạn tìm được trung tâm phù hợp với mình, để có thể điều trị mụn an toàn và mau hết mụn để có làn da mịn màng nhé!

  Xem thêm: Đi nặn mụn ở đâu để lấy lại làn da sạch mụn nhanh chóng và hiệu quả?