(0)
Bí quyết làm đẹp

Đi nặn mụn ở đâu để lấy lại làn da sạch mụn nhanh chóng và hiệu quả?

  Trong chúng ta, hầu như ai cũng đều phải trải qua giai đoạn mụn nổi khắp nơi trên cơ thể, có thể ở trên mặt, ngay sau lưng, trên vai... Điều đó làm chúng ta hoang mang và tự ti hơn. Mỗi khi nổi mụn, bạn chỉ muốn tìm cách cho nó lặn xuống ngay, vì thế bạn thường lấy tay nặn để mụn mau xẹp. Nhưng càng nặn mụn thì chúng càng sưng đỏ và lan ra khu vực khác. Vì vậy chúng ta nên biết rằng không phải mụn nào cũng có thể nặn và liệu nếu như không nặn mụn ở nhà thì chúng ta có thể đi nặn mụn ở đâu?

  1. Vì sao bạn nổi mụn?

  Có nhiều nguyên nhân và tác động để gây ra mụn, nhưng nhìn chung chúng ta có thể thường thấy mụn gây ra từ 2 nguyên nhân chính là bên trong cơ thể và bên ngoài cơ thể.

   Vì nguyên nhân nào gây ra mụn?

  Các nguyên nhân bên trong cơ thể phổ biến nhất như: Rối loạn hormone, tình trạng căng thẳng, chế độ ăn uống không hợp lý,..điều đó dẫn đến rối loạn tuyến bã nhờn, sinh ra mụn.

  Các nguyên nhân đến từ môi trường sống như ô nhiễm môi trường, khói bụi, sử dụng mỹ phẩm không đúng,...chúng làm cho da bị nhiễm khuẩn và làm nghẽn các lỗ chân lông.

  2. Chúng ta muốn có làn da mịn màng?

  Chị em phụ nữ và kể cả nam giới chắc hẳn chẳng ai muốn làn da của mình sần sùi, kém nổi bật trước đám đông. Nhưng để có làn da mịn màng hơn, thì chúng ta cần làm gì?

  Làn da mịn màng nhiều người mong ước

  Trước nhiều lời mời gọi, trước hàng trăm hàng ngàn từ khóa về đi nặn mụn ở đâu, điều này càng làm cho chúng ta khó định hình được đi nặn mụn ở đâu để đạt được hiệu quả nhất.

  Dĩ nhiên, có cầu thì sẽ có cung. Nhưng không phải ở spa nào cũng tốt cho chúng ta, nhiều spa vì muốn có được lợi nhuận cao mà không đảm bảo được tính an toàn. Nếu chúng ta gặp những spa này, thì không những mụn không thuyên giảm mà còn gây nặng hơn. Hay câu nói mà chúng ta thường nghe “tiền mất tật mang”.

  Để đảm bảo được an toàn, chúng ta nên lựa những spa có uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ và chuyên viên cùng với các thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo được độ an toàn.

  Xem thêm: Nặn mụn ở đâu an toàn hiệu quả và không để lại sẹo rổ

  3. Vì sao cùng nặn mụn nhưng nặn ở spa lại khác ở nhà?

  Nói một cách đơn giản thì nặn mụn ở nhà hay spa thì mục đích cuối cùng là để đẩy những nhân mụn khó chịu ra khỏi làn da. Nhưng chúng ta có điểm khác nhau đó chính là quy trình và cách xử lý mụn.

  Hạn chế nặn mụn tại nhà

  Tất nhiên, việc lựa chọn nặn mụn tại nhà ít tốn chi phí hơn. Nhưng nó cũng đi kèm với những mối lo hơn. Đầu tiên là vấn đề vệ sinh, dụng cụ nặn mụn tại nhà có thể không đảm bảo được vệ sinh. Thứ hai, không phân biệt được mụn nào cần nặn và mụn nào không cần nặn. Thường thì ở nhà chúng ta sẽ nặn tất cả các mụn, vì đơn giản chúng ta nghĩ nặn là sẽ hết. Nhưng nếu mụn chưa đủ già thì sẽ dễ khiến vết mụn bị nhiễm khuẩn, gây viêm và có thể để lại các vết sẹo. Điều lo ngại cuối cùng là chúng ta không biết chăm sóc da sau khi nặn mụn và gây tổn thương lên da.

  Còn về đi nặn mụn ở spa, ở đây chúng ta sẽ có những kỹ thuật viên, những chuyên gia hiểu rõ về mụn. Điều đó sẽ đảm bảo được quá trình điều trị mụn an toàn hơn, tránh trường hợp nặn mụn một cách bất chấp như chúng ta đã nặn ở nhà. Ở spa, khi nặn mụn sẽ có một quy trình đảm bảo từng bước an toàn cho da.

  Đọc qua bài viết trên chúng ta có lẽ đã có được câu trả lời đi nặn mụn ở đâu là an toàn. Để tránh những trường hợp gây nguy hại đến da chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước các trung tâm điều trị mụn, để đảm bảo được một làn da sạch mụn và mịn màng hơn.

  Xem thêm: Ăn Tết với làn da sạch mụn nhờ đi nặn mụn tại spa - nên hay không nên?