(0)
Bí quyết làm đẹp

Đốt mụn thịt bao lâu thì lành? Những điều nên làm sau khi đốt mụn

  Đốt mụn thịt bao lâu thì lành? Nên làm gì sau khi đốt mụn? Hẳn đây là những câu hỏi mà nhiều người muốn biết câu trả lời nhất sau đốt mụn. Tuy nhiên, đốt mụn thịt bao lâu thì lành, việc này còn tùy vào cơ địa của từng người và ngoài ra còn phụ thuộc một vài yếu tố khác, hãy tham khảo những nội dung dưới đây nhé.

  Đốt mụn thịt bao lâu thì lành? Nó phụ thuộc vào các yếu tố nào?

  Thông thường, với những người sau khi đi đốt mụn, việc đốt mụn thịt bao lâu thì lành là vô cùng quan trọng. Nhưng thời gian lành của vùng đốt mụn lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  1. Tùy cơ địa của mỗi người.

  Tùy cơ địa từng người mà thời gian lành sau đốt mụn cũng khác nhau.

  Mỗi người chúng ta đều có cơ địa khác nhau, có người cơ địa tốt, làn da nhanh phục hồi, vấn đề đốt mụn thịt bao lâu thì lành chỉ khoảng 7-13 ngày. Cũng có những người cơ địa kém, có bệnh trong người phải uống nhiều loại thuốc trong khi vừa đốt mụn thịt xong sẽ khiến vết thương khó lành hơn và có thể còn gặp nhiều vấn đề khác làm tổn thương thêm vùng da đốt mụn.

  2. Chế độ ăn uống.

  Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến việc đốt mụn thịt bao lâu thì lành. Sau khi đốt mụn, chúng ta phải có một thực đơn ăn uống hợp lý với các thực phẩm tốt trong việc tái tạo collagen, giàu viatmin, protein để vết thương mau lành và nhanh chóng lên da, đóng vảy như các loại trái cây: cam, táo, nho,... ; các loại rau xanh.

  Ăn các loại thực phẩm tốt cho quá trình tái tạo da để thời gian lành nhanh hơn.

  Tuy nhiên, mọi người cũng không nên ăn các loại thực phẩm,đồ uống không tốt cho quá trình tái tạo da và thâm chí còn làm nhiễm trùng vết thương, gây ra sẹo mụn khó nhìn; từ đó làm vấn đề đốt mụn thịt bao lâu thì lành trở nên lâu hơn. Các loại thực phẩm đó là: thịt gà, rau muống, trứng gà, đồ uống chứa cồn, caffeine,...

  Những điều nên làm sau khi đốt mụn thịt.

  Bảo vệ vùng da tổn thương khỏi tác động từ môi trường.

  • Không nên dùng tay sờ vào vùng tổn thương sau khi đốt mụn bởi hầu như ai cũng biết tay chứa rất nhiều các loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng vết thương, làm vết thương tệ hơn, khó lành hơn.

  • Luôn vệ sinh sạch sẽ vùng tổn thương sau khi đốt mụn bằng nước muối sinh lý. Đặc biệt không được dùng các sản phẩm chứa chất kích ứng cho da, điều này sẽ càng khiến vết thương tệ hơn, gây nhiễm trùng hay thậm chí là để lại sẹo.

  • Có một chế độ ăn hợp lý với những thực phẩm chứa các chất giúp thúc đẩy quá trình tái tạo da. Không ăn đồ cay nóng, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, uống đồ uống chứa cồn,....

  • Bảo vệ vùng da bị tổn thương khỏi các tác động từ môi trường như ánh nắng, khói bụi. Vì vây, khi ra ngoài nên che chắn cẩn thận.

  Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến việc đốt mụn thịt bao lâu thì lành. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp cho các bạn biết những điều nên làm sau khi đốt mụn để nhanh lành tổn thương trên da, hy vọng rằng các bạn sẽ lưu ý để có một làn da đẹp.