(0)
Bí quyết làm đẹp

Đốt mụn thịt xong kiêng ăn gì và nên ăn gì, những điều bạn nên biết!

  Rất nhiều người chọn phương pháp đốt mụn để thoát khỏi làn da sần sùi, xấu xí do mụn thịt gây nên, nhưng sau khi đốt mụn họ lại không có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh làm cho vùng da bị tổn thương càng khó lành, thậm chí còn để lại sẹo. Làm sao để tránh tình trạng !này? Đốt mụn thịt xong kiêng ăn gì và nên ăn gì, cùng tham khảo nội dung dưới đây!

  Đốt mụn thịt xong kiêng ăn gì?

  1. Không ăn đồ ăn chứa đường.

  Sau khi đốt mụn thịt, không nên ăn quá nhiều đồ ngọt.

  Với câu hỏi đốt mụn thịt xong kiêng ăn gì, câu trả lời chính là đường vì nó có thể dễ dàng làm giảm chất lượng của elastin và collagen. Mà Elastin và Collagen là hai chất giúp tạo nên một mạng lưới xơ, giúp da có độ cứng cấu trúc và độ đàn hồi để giúp vết thương mau lành. Điều này có nghĩa là có thể sẽ có sẹo sau khi đốt mụn thịt. Tóm lại, sau khi đốt mụn thịt chúng ta không ăn những thứ có nhiều đường như đồ ngọt.

  2. Không uống đồ uống chứa cồn như rượu.

  Đốt mụn thịt xong kiêng ăn gì? Câu trả lời là kiêng uống đồ uống chứa cồn: rượu. Rượu  ảnh hưởng đến sự hấp thụ các chất dinh dưỡng, rất quan trọng đối với việc làm lành da sau khi đốt mụn. Nó ức chế sự phân hủy các chất dinh dưỡng và làm hỏng các tế bào lót ruột và dạ dày. Điều này, do đó, làm cho các chất dinh dưỡng khó vận chuyển đến vết thương.

  Sau khi đốt mụn sẹo, không nên uống rượu.

  Rượu ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein mà hầu hết được thay đổi thành axit amin từ collagen. Collagen rất quan trọng trong mọi giai đoạn chữa lành vết thương. Và vì vậy thiếu nó sẽ gây ảnh hưởng đến mức độ lành của vết thương và cấu trúc sẹo. 

  3. Các đồ uống chứa caffeine.

  Caffeine cũng là câu trả lời của câu hỏi đốt mụn thịt xong kiêng ăn gì. Mặc dù caffeine được biết đến với đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, nhưng nó có khả năng cản trở quá trình chữa lành tự nhiên của làn da của bạn. 

  Lượng caffeine quá mức không chỉ ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng mà còn có thể làm tổn hại đến tính toàn vẹn làn da của bạn bằng cách làm mất nước cơ thể. Mất nước khiến da giảm độ đàn hồi, trở nên mỏng manh và dễ bị phá vỡ từ đó khiến vùng da sau khi đốt mụn lâu lành hơn.

  Đốt mụn thịt xong nên ăn gì?

  Nên ăn các đồ ăn giàu vitamin A, C và kẽm sau khi đốt mụn.

  Sau khi đốt mụn xong, chúng ta nên ăn đồ ăn chứa nhiều các vitamin sau:

  • Vitamin A: Đây là một chất chống oxy hóa cần thiết cho một người có vết thương. Các vitamin A giúp ngăn ngừa viêm và nhiễm trùng trên vết sẹo khi vết thương lành với sự hình thành của một vết sẹo. 

  • Vitamin C: Vitamin C nổi bật như một chất chống oxy hóa rất quan trọng giúp chữa lành sẹo. Nó hoạt động bằng cách củng cố vết thương và kích thích sản xuất collagen. Nó giúp tái tạo các tế bào mới hỗ trợ việc vận chuyển các chất dinh dưỡng đến vết thương và làm nó mau lành. Vitamin C có thể được tìm thấy trong trái cây và rau xanh.

  • Kẽm: là một chất dinh dưỡng tuyệt vời, nó hỗ trợ tổng hợp protein và collagen. Từ đó làm lành vết thương nhanh hơn và giảm khả năng để lại sẹo sau khi đốt mụn. 

  Xem thêm: Đốt mụn thịt có để lại sẹo không? Giải đáp thắc mắc cho các nàng vừa đốt mụn thịt!