(0)
Bí quyết làm đẹp

Góc chia sẻ: Đi nặn mụn về kiêng ăn gì?

  Mụn là vấn đề cực kỳ khiến chị em chúng ta lo lắng. Để giải quyết các vấn đề đó, chị em chúng ta thường sẽ đi nặn mụn. Vậy để làn da sau khi đi nặn mụn về kiêng ăn gì để giảm thiểu rủi ro bị sẹo, thâm? 

  1. Các thực phẩm gây sẹo

  Thực phẩm đầu tiên trong danh sách đi nặn mụn về kiêng ăn gì đó chính là các loại thực phẩm dễ gây sẹo như: rau muống, thịt bò, trứng gà,..

  Rau muống có chứa thành phần dưỡng chất giúp thúc đẩy quá trình phát triển xơ bên trong biểu bì da. Khi ăn loại rau này vào sau khi nặn mụn sẽ có nguy cơ khiến sẹo lồi xuất hiện trên bề mặt da. gây ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố thẩm mỹ.

  thịt bò có thể khiến vết thương lâu lành, ngoài ra dễ làm các nốt mun dễ bị thâm đen hơn

  Thịt bò mặc dù lại là thực phẩm đầy đủ dưỡng chất, bổ dưỡng cho cơ thể nhưng sau khi đi nặn mụn sẽ không được ăn loại thực phẩm này. Vì thịt bò có thể khiến vết thương lâu lành, ngoài ra dễ làm các nốt mun dễ bị thâm đen hơn.

  Các chế phẩm khác từ bò cũng nằm trong danh sách đi nặn mụn về nên kiêng ăn.

  Trứng gà cũng là loại thực phẩm hạn chế, nếu thịt bò làm mụn bị thâm đen thì trứng gà sẽ làm mụn của bạn trắng hơn so với làn da.

  Xem thêm: Nặn mụn ăn thịt bò có sao không? Một vài món nên kiêng sau nặn mụn

  2. Thực phẩm khiến vết thương lâu lành

  Sau khi đi nặn mụn, ai cũng mong làn da sẽ mịn màng và đầy sức sống. Thế nhưng việc các chị em không biết việc đi nặn mụn về kiêng ăn gì lại ăn các loại hải sản hoặc đồ nếp có thể khiến vết thương lâu lành hơn, gây ra sẹo thâm, sẹo lồi, thậm chí sẽ nổi mụn dị ứng nếu ăn quá nhiều.

  các loại hải sản có vỏ cứng như: tôm, cua, ghẹ,... sẽ dễ khiến vết thương sau khi nặn mụn bị dị ứng

  Các loại hải sản có vỏ cứng như: tôm, cua, ghẹ,... sẽ dễ khiến vết thương sau khi nặn mụn bị dị ứng. Quá trình trình dị ứng này sẽ gây ra các vết sẹo lồi. Ngoài hải sản, thịt gà cũng sẽ giống như vậy.

  Ngoài ra, còn có đồ nếp như: xôi, cơm nếp, bánh nếp…nếu chúng ta ăn sau khi nặn mụn có thể khiến vết thương có mủ, lâu lành hơn,i dẫn tới biến chứng như gây ra sẹo lõm. Đặt biệc lưu ý vì các thực phẩm này không tốt cho làn da.

  Xem thêm: [CẦN BIẾT] Sau nặn mụn kiêng gì để tránh thâm và sẹo lồi?

  3. Thực phẩm gây tắc lỗ chân lông

  Một trong những  thực phẩm có tên trong danh sách ăn kiêng chính là sữa bò và cách chế phẩm từ sữa bò.

  các loại hải sản có vỏ cứng như: tôm, cua, ghẹ,... sẽ dễ khiến vết thương sau khi nặn mụn bị dị ứng

  Nguyên nhân chính là sữa bò làm cho tuyến bã nhờn bị kích thích mạnh, tiết ra dầu nhờn quá nhiều trên bề mặt da, gây bít tắc lỗ chân lông khiến mụn tái phát trở lại, mọc nhiều hơn.

  Trên đây là một vài thông tin về vấn đề đi nặn mụn về kiêng ăn gì. Hy vọng qua lời chia sẽ này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc da sau khi đi nặn mụn nhé.

  Xem thêm: Nặn mụn ăn kiêng bao lâu và nên kiêng những gì để tốt cho da mụn?