(0)
Bí quyết làm đẹp

Góc hỏi đáp: Có nên nặn mụn dị ứng tại nhà không?

  Khi da mặt xuất hiện mụn, nhiều người thường có thói quen khó bỏ là  nặn mụn để loại bỏ chúng. Tuy nhiên việc vệ sinh da và dụng cụ hỗ trợ trước và sau khi nặn mụn lại là một điều chúng ta ít khi nhắc đến. Cũng chính vì điều này mà dẫn tính tình trạng bị mụn dị ứng. Và khi mụn lại tiếp tục nổi lên, chúng ta lại mắc sai lầm khi nặn mụn dị ứng như những gì ta đã làm trước đó. Vậy có nên nặn mụn dị ứng tại nhà không?

  Có nên nặn mụn dị ứng tại nhà không?

  Dị ứng là vấn đề rất dễ kích thích, nhất là đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc mụn đã bị nhiễm khuẩn gây ra sự dị ứng. Phản ứng dị ứng diễn ra có thể khiến một số triệu chứng xuất hiện, phổ biến nhất chính là nổi mụn. Mụn dị ứng nổi theo từng cụm dày và to, có thể là mụn nước kèm theo dịch mủ, mụn bọc,....  Nhiều người nghĩ rằng nặn mụn dị ứng sẽ khiến da mặt sẽ nhanh hồi phục hơn vì dịch mủ đã được lấy ra hết rồi.

  có nên nặn mụn dị ứng tại nhà không?

  Thật sai lầm! Đối với một số loại mụn, việc nặn mụn dị ứng đúng cách có thể giúp hỗ trợ quá trình điều trị. Nhưng bạn có thể nặn để loại bỏ nhân mụn khi:

  • Mụn mọc ít, nhỏ, không đau.

  • Mụn đã có nhân trồi lên

  • Mụn mọc ở những vùng không nguy hiểm

  Vậy có nên nặn mụn dị ứng tại nhà hay không? Đáp án chính là không. Vì mụn dị ứng thường xuất hiện thành từng cụm và xuất hiện trên diện rộng. Các cụm mụn có thể bị sưng to và kèm theo dịch mủ. Việc nặn mụn dị ứng tại nhà khiến cho da tổn thương, khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng

  Cách xử lý khi bị mụn dị ứng mà không gây tổn thương da

  1. Lưu ý về các tác nhân kích ứng

  Vấn đề nổi mụn dị ứng chỉ có thể được khắc phục khi bạn hạn chế hoặc tránh xa các tác nhân gây dị ứng. Các tác nhân gây dị ứng và kích ứng da chính là nguyên nhân khiến bạn bị nỗi mụn

  2. Vệ sinh da đúng cách

  Vì da mặt đã bị tổn thương, nên chúng ta cần phải lưu ý về các về các phương pháp vệ sinh da đúng cách. Cần sử dụng nước ấm và nước muối sinh lí để vệ sinh các cụm mụn dị ứng, Không nặn mụn di ứng khi các cụm mụn trở nên sưng tấy.

  Cần vệ sinh da đúng cách để làm dịu cho da

  ( Hình ảnh 2- Caption “ Cần vệ sinh da đúng cách để làm dịu cho da”-2)

  3. Khi nào nên thăm khám?

  Mụn dị ứng mặc dù không nghiêm trọng nhưng chúng ta cũng nên thăm khám và điều trị kịp thời. 

  • Tình trạng mụn lan nhanh

  • Xuất hiện nhiều dịch mũ, mụn nước

  • Da có có dấu hiệu đỏ, sưng tấy, khô ráp, tróc da

  Đối với tình trạng mụn dị ứng, các nàng nên đến các cơ sở y tế hoặc dịch vụ spa uy tính để được chữa trị một trách triệt để. Tránh tình trạng nặn mụn dị ứng tại nhà bạn nhé.