(0)
Bí quyết làm đẹp

Góc hỏi đáp: Có nên nặn mụn dưới da không?

  Nhiều người thường có thói quen nặn mụn dưới da khi hạt mụn bắt đầu trồi lên. Thế nhưng, việc này có an toàn? Có nên nặn mụn dưới da? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về mụn dưới da và cách điều trị hiệu quả nhất.

  1. Có nên nặn mụn dưới da?

  Trả lời:

  Mụn dưới da là loại mụn tuy không gây đau, sưng tấy nhưng khiến da sần sùi, không lán mịn, gây ra khó chịu và “ngứa tay” muốn nặn ngay.

  Mụn dưới da là loại mụn không gây đau nhưng khiến da sần sùi

  Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nên nặn mụn dưới da. Hãy xem xét về tình trạng mụn. Nếu mụn ở mức độ nặng nhẹ, không quá nhiều thì bạn có thể tự nặn được nhưng với điều kiện phải đảm bảo vệ sinh trước và sau khi nặn mụn. Nếu mụn dưới da quá nhiều, bạn nên lựa chọn đến các spa điều trị da uy tín để điều trị mụn vệ sinh và an toàn.

  Ngoài ra, muốn hết mụn dưới da, bạn cần nặn hết nhân mụn ra kết hợp chế độ ăn uống và chăm sóc da hợp lý, hạn chế thúc khuya, ăn đêm,...

  Xem thêm: Có nên nặn mụn ẩn không? Cách tốt nhất để loại trừ mụn ẩn

  2. Điều gì xảy ra khi nặn mụn ẩn dưới da không đúng cách?

  Trả lời:

  Nếu không nặn mụn dưới da đúng cách, không đảm bảo về quy trì vệ sinh, sát trùng dụng cụ, rửa tay sạch sẽ thì có thể khiến tình trạng mụn dưới da lây lan và nhiễm trùng, sẽ trở nên  sưng đỏ hay có nhiều biến chứng nặng hơn. Nếu da mặt nhạy cảm sẽ dễ để lại sẹo và vết thâm. Bên cạnh đó, vì mụn dưới da không dễ nhìn thấy nên phải sử dụng các phương pháp như xông hơi, kích mụn để mụn nổi mới có nặn được. 

  da mặt nhạy cảm sẽ dễ để lại sẹo và vết thâm

  Để nặn mụn dưới da một cách an toàn nhất, bạn nên đến cơ sở uy tín, tham khám và điều trị. Cherry Spa với kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý mụn sẽ giúp bạn loại bỏ hết mụn ẩn dưới da. Khi đến đây, bạn sẽ không phải sợ đau hay vết thương mụn không lành vì chúng tôi có kinh nghiệm điều trị những trường hợp mụn này.

  Tóm lại, mụn dưới da có nên nặn hay không tùy thuộc vào tình trạng da khi nổi mụn và mức độ vệ sinh của mỗi người. Mụn dưới da là loại mụn khó chữa trị, Chúng ta cần kiên nhẫn và tìm hiểu thật nhiều thông tin để có thể điều trị một cách hiệu quả bạn nhé.

  Xem thêm: Bạn có biết nặn mụn dưới da đúng cách chưa?