(0)
Bí quyết làm đẹp

Góc hỏi đáp: đi nặn mụn có đau không?

  Mỗi khi mụn xuất hiện, chúng ta sẽ lại khó chịu vì vừa đau, vừa sưng vừa mất thẩm mỹ. Vì thế mà ai cũng sẽ có thói quen nặn mụn khi vừa trồi lên, và cảm thấy thỏa mãn khi mụn được nặn. Nhiều nàng không tự tin khi tự nặn nên đã quyết định nặn mụn tại spa.  Nhưng sẽ có rất nhiều người thắc mắc đi nặn mụn đau không?

  Trả lời câu hỏi: đi nặn mụn có đau không?

  Nặn mụn đau hay không đau chính là do nàng lựa chọn. Nàng có bao giờ có nỗi sợ rằng đi nặn mụn có đau không? Có dễ bị đau hay viêm không mặc dù bạn biết rõ qui trình từ spa, các trung tâm làm đẹp. Và nếu bạn tự nặn mụn, bạn có biết là nó sẽ bị đau và tổn thương da, gây viêm và dễ bị sưng tấy hơn không?

  bạn tự nặn mụn, bạn có biết là nó sẽ bị đau và tổn thương da, gây viêm và dễ bị sưng tấy

  Xem thêm: Đi nặn mụn xong nên làm gì để không bị sưng và đỏ?

  Những trường hợp nên đi nặn mụn

  Đi nặn mụn có đau không? Đầu tiên bạn cần xác định mụn có thể hoặc không thể tự nặn. Vì không phải loại mụn nào cũng có thể tự nặn. Chưa kể khi tự nặn mụn sẽ bị viên nhiễm, dễ lây lan qua những vùng khác. Những trường hợp cần đi lấy nhân mụn:

  • Những vết mụn đã khô, phần nhân cứng màu trắng trồi lên trên bề mặt.
  • Các loại mụn nhỏ, mọc riêng lẻ.
  • Một số loại mụn khác như: mụn đầu đen, mụn cám,... cũng có thể nghĩ đến phương pháp lấy đi nặn mụn.

  Xem thêm: Ăn Tết với làn da sạch mụn nhờ đi nặn mụn tại spa - nên hay không nên?

  Tiêu chí để chọn những chỗ đi nặn mụn không đau

  Đi nặn mụn có đau không là điều mà ai cũng quan tâm. Việc lựa chọn những địa chỉ kém chất lượng sẽ khiến làn da trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, chúng ta cần phải lựa chọn những spa uy tín để điều trị mụn.

  tự nặn mụn sẽ bị viên nhiễm, dễ lây lan qua những vùng khác

  Đầu tiên, bạn nên xem xét dựa trên những tiêu chí cơ bản: 

  • Được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp: đây là nhân tố quyết định để bạn có thể lựa chọn một nơi đi nặn mụn uy tín
  • Quy trình đảm bảo vệ sinh

  Điều kiện vệ sinh trước và sau khi nặn mụn có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị mụn, có mang lại hiệu quả hay không cũng phải nhờ vào quy trình đảm bảo vệ sinh này. Tất cả các quy trình thực hiện đều được đảm bảo vệ sinh,dụng cụ y tế phải sát trùng qua dung dịch ý tế sát khuẩn trước khi nặn mụn. Cơ sở vật chất, phòng ốc phải thoáng mát, sạch sẽ.

  Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi đi nặn mụn có đau không. Hy vọng nó sẽ phần nào giúp bạn đưa ra quyết định làm đẹp cho da của mình! 

   Xem thêm: Nặn mụn ở đâu an toàn hiệu quả và không để lại sẹo rổ