(0)
Bí quyết làm đẹp

Góc hỏi đáp: Làm sao giảm thâm sẹo sau khi nặn mụn máu?

  Thâm sẹo là tình trạng thường gặp phổ biến khi nặn mụn máu hay xảy ra. Nặn mụn máu sẽ giúp da nhanh lành hơn nhưng nếu không biết cách sẽ làm cho da xấu hơn do sẹo thâm để lại. Làm sao để giảm thâm sẹo khi nặn mụn máu? Tìm hiểu loại mụn này để biết cách trị mụn lành sẹo tốt hơn nhé!

  1. Nặn mụn máu là gì? 

  Thực ra mụn máu là tình trạng mụn để lại sau khi nặn mụn. Việc nặn, bóp mụn tác dụng lực để đẩy nhân mụn ra làm da và mô bị tổn thương dẫn đến chảy máu, các trường hợp mụn chưa già đã nặn, sẽ làm cho máu tụ lại bên dưới da, từ đó gây ra mụn máu. Mụn máu có thể tự lành lại sau khi nặn mụn máu một vài ngày.

  Mụn máu là mụn để lại sau khi nặn mụn

  Bạn không nên nặn, chọc để làm máu bầm tan đi vì điều này sẽ không hiệu quả. Cơ thể sẽ tự điều tiết để làm tan vết máu bầm đó. Nhưng ở một vài trường hợp nặng hơn như mụn trứng cá hay mụn bọc bạn cần phải có phương pháp điều trị phù hợp mới lành được.

  Xem thêm: Liệu trình nặn mụn chuyên sâu HIỆU QUẢ - AN TOÀN - NHANH CHÓNG

  2. Nặn mụn máu xong cần làm gì để mụn nhanh lành?

  Sau khi nặn mụn máu xong bạn hãy để mụn từ từ giảm sưng đỏ, cố gắng không nặn thêm. Hãy vệ sinh cẩn thận vùng da mụn mỗi ngày bằng sữa rửa mặt lành tính. Sử dụng các loại thuốc trị mụn có thành phần từ retinoids, đơn thuốc có kháng sinh sẽ làm đẩy mụn hiệu quả hơn. Hãy kiên trì để mụn lành lại trước khi tiếp tục nặn làm tình trạng mụn nặng thêm. 

  Hãy kiên nhẫn sau khi nặn mụn máu để làm mụn nhanh lành hơn

  Các quy trình chăm sóc da sau nặn mụn máu cũng không khác gì nhiều quy trình chăm sóc da bình thường, tuy nhiên bạn nên cẩn trọng khi sử dụng mỹ phẩm trong khi da đang bị mụn máu. Khi mụn lành thường sẽ để lại sẹo thâm nhưng bạn cũng có thể cải thiện tình trạng này. 

  Xem thêm: Đi nặn mụn xong nên làm gì để không bị sưng và đỏ?

  3. Làm sao để giảm thâm sẹo khi nặn mụn máu

  Có rất nhiều cách làm giảm thâm sẹo sau khi nặn mụn máu cơ bản sẽ bao gồm các cách như sau:

  Sử dụng phương pháp tự nhiên như đắp mặt nạ chanh leo, nha đam, mật ong, sữa tươi sẽ làm sáng da, hạn chế sắc tố da sạm xuất hiện làm cho vết thâm nhanh lành hơn. Bôi kem nghệ cũng là một cách phổ biến để loại bỏ sẹo vết thâm.

  Giảm thâm sẹo sau nặn mụn máu

  Dùng thuốc đặc trị có thành phần từ retinoids (Vitamin A), Vitamin E (tocopherol), Hydroquinone, axit alpha hydroxy (AHA), axit kojic, axit azelaic,… Các thành phần này ngoài công dụng hạn chế phát triển sắc tố da còn làm da tái tạo, nhanh lành hơn. 

  Phương pháp laser: trị thâm sẹo sau nặn mụn máu bằng phương pháp laser là một phương pháp sử dụng các loại laser khác nhau để loại bỏ da chết khỏi da đồng thời giúp các tế bào mới phát triển ở lớp sâu hơn. Laser có thể phá vỡ mô sẹo và khắc phục các đốm đen do mụn.

  Trên đây là một vài cách để làm giảm thâm sẹo sau khi nặn mụn máu. Bạn có thể thực hiện tại nhà nhưng nếu tình trạng mụn máu nặng hơn hãy đi khám để được tư vấn điều trị mụn hiệu quả. 

  Xem thêm: Nặn mụn ở đâu an toàn hiệu quả và không để lại sẹo rổ