(0)
Bí quyết làm đẹp

Hãy thử tẩy tế bào chết tự làm này để loại bỏ mụn đầu đen nhé!

  Nếu bạn là một trong những người không xem nhẹ việc chăm sóc da, bạn sẽ hiểu cảm giác khó chịu khi thấy những nốt mụn đầu đen cứng đầu bám trên mặt. Vấn đề với mụn đầu đen là trừ khi chúng được điều trị bằng biện pháp khắc phục hiệu quả và phù hợp, còn không thì thật khó để khiến chúng biến mất! Mặc dù có nhiều dịch vụ tại spa và miếng lột mụn trên thị trường để loại bỏ mụn đầu đen, nhưng vẫn có một loại tẩy tế bào chết tự làm tự nhiên rẻ hơn bất kỳ lựa chọn nào trong số này. Hãy cùng xem nhé!

  Điểm tốt nhất của cách này là tất cả các nguyên liệu đều có sẵn trong nhà bếp của bạn; bạn chỉ cần ba thứ. Loại tẩy tế bào chết này là một lựa chọn nhanh chóng, rẻ tiền và quan trọng nhất là hiệu quả nưa. Đây là hướng dẫn từng bước dành cho bạn:

  1. Thành phần:

  Điểm tốt nhất của cách này là tất cả các nguyên liệu đều có sẵn trong nhà bếp của bạn

  • Bột yến mạch - 1/4 cốc
  • Baking Soda - 1 thìa cà phê
  • Nước chanh - 1 muỗng canh

  2. Phương pháp thực hiện - Tẩy tế bào chết tự làm

  Lấy một cái bát trộn và đổ bột yến mạch vào đó. Nếu hạt lớn, hãy xay chúng trước. Bột yến mạch giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên da, làm sạch lỗ chân lông và hút dầu thừa.

  Thêm baking soda vào bột yến mạch. Baking soda giúp làm sạch lỗ chân lông, duy trì sự cân bằng độ pH của da và loại bỏ tế bào da chết.

  Bây giờ thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp. Nước chanh, như chúng ta đã biết, là một chất làm se tự nhiên giúp làm sạch sâu làn da bằng cách loại bỏ bụi bẩn bám trong lỗ chân lông. Ngoài ra, vitamin C có trong nó giúp tăng cường độ sáng cho da.

  Trộn đều cả ba nguyên liệu để có được hỗn hợp sền sệt. Chanh và baking soda kết hợp với nhau có thể làm cho hỗn hợp hơi sủi bọt là điều bình thường. Nếu kết cấu khô, hãy thêm nhiều nước cốt chanh và nếu nó bị loãng, hãy thêm nhiều bột yến mạch.

  3. Sử dụng tẩy tế bào chết tự làm trên khuôn mặt để loại bỏ mụn đầu đen

  Sử dụng tẩy tế bào chết tự làm trên khuôn mặt để loại bỏ mụn đầu đen

  • Bắt đầu với làn da sạch sẽ. Tốt hơn hết bạn nên xông hơi cho da để mở lỗ chân lông.
  • Đảm bảo da bạn còn ẩm khi bạn thoa hỗn hợp tẩy tế bào chết.
  • Nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trên khuôn mặt của bạn theo chuyển động tròn trong khoảng một phút. Tập trung vào các khu vực có mụn đầu đen, như mũi và cằm.
  • Rửa sạch sau một phút và lau khô. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng serum và kem dưỡng ẩm thường xuyên nhé.