(0)
Bí quyết làm đẹp

Hướng dẫn 5 cách làm rụng lông tay chân tự nhiên tốt nhất tại nhà!!!

  Để làm rụng lông tay chân tự nhiên tại nhà, có dẫn nhiều nguyên liệu. Chúng dễ kiếm, giá rẻ và rất dễ sử dụng. Dưới đây là 5 cách làm rụng lông tay chân tự nhiên, hãy tham khảo và chọn cách phù hợp nhất cho mình nhé.

  1. Tẩy lông tay chân tự nhiên bằng dầu dừa

  Tẩy lông tay chân tự nhiên bằng dầu dừa

  Dầu dừa không phải là cách làm rụng lông tay chân của bạn nhưng nó sẽ là một nguyên liệu tuyệt vời để cạo lông và dưỡng ẩm cho vùng da tay chân. Chúng phù hợp với người có làn da nhạy cảm, dễ bị bỏng do dao cạo.

  Chúng ta chỉ cần rửa sạch tay chân với nước ấm, xoa dầu dừa lên vùng da sẽ cạo lông, sau đó cạo lông như bình thường.

  1.  Tẩy lông bằng Baking Soda

  Baking soda có tác dụng loại bỏ lông trên các bộ phận trên cơ thể rất hiệu quả. Chúng ta chỉ cần trộn baking soda với vài giọt nước cốt chanh, thêm nước để tạo thành hỗn hợp đặc. Chúng ta đắp hỗn hợp này lên vùng da cần tẩy lông trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

  1.  Tẩy lông bằng cà phê

  Kết hợp cafe và Baking soda sẽ tạo ra một nguyên liệu làm rụng lông tay chân một cách hiệu quả

  Kết hợp cafe và Baking soda sẽ tạo ra một nguyên liệu làm rụng lông tay chân một cách hiệu quả. Chúng ta chỉ cần trộn 2 muỗng canh café với 1 thìa Baking Soda và 1 muỗng cà phê dầu dừa, trộn đều chúng lên. Làm sạch vùng da bạn muốn tẩy lông mặt bằng bông gòn, sau đó thoa hỗn hợp này lên phần da đó. Để yên khoảng 1 phút rồi bắt đầu chà xát vùng da cần tẩy lông theo chuyển động tròn. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước.

  Áp dụng 1 tuần liên tiếp bạn sẽ thấy lông trên tay chân đã rụng đáng kể và để lại cho bạn một làn da sạch sẽ, sáng mịn.

  1.  Làm rụng lông tay chân tự nhiên bằng đường

  Chúng ta chuẩn bị:

  • 2 cốc đường mía trắng,
  • ¼ cốc nước chanh,
  •  ¼ cốc nước 

  Cách làm:

  Trộn các nguyên liệu trên lại với nhau trong một cái chảo nặng và đun ở lửa vừa, khi hỗn hợp sôi, giảm lửa và để lửa nhỏ trong 25 phút cho đến khi hỗn hợp có màu caramen. Chúng ta tắt bếp, để nguội trong khoảng 10 phút rồi cho vào một hộp kín.

  Tiếp theo, chúng ta rửa sạch tay chân và lau khô. Lấy sáp đường ra, nặn thành một quả bóng tròn nhỏ và lăn quả bóng trên da theo chiều ngược với hướng lông mọc. Thao tác này sẽ nâng các sợi lông lên và đảm bảo chúng đều ở cùng một hướng. Cách tẩy lông này sẽ bớt đau hơn và giảm số lượng lông mọc cho những lần tiếp theo.

  1.  Tẩy lông tay chân tại nhà bằng nghệ

  Tẩy lông tay chân tại nhà bằng nghệ

  Chúng ta chuẩn bị:

  • 1 cốc bột đậu xanh
  • ½ thìa bột nghệ
  • Vài giọt sữa hoặc kem.

  Cách làm vô cùng đơn giản. Cho bột đậu xanh vào một bát trộn nhỏ, thêm nghệ và sau đó khuấy với một vài giọt sữa hoặc kem. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành hỗn hợp đặc, mịn.

  Thoa một lớp mỏng hỗn hợp nghệ lên khu vực cần tẩy lông theo chiều lông mọc. Để hỗn hợp lưu lại trên khu vực này trong 20 đến 25 phút, hoặc cho đến khi hỗn hợp khô hoàn toàn. Lau sạch hỗn hợp nghệ bằng khăn, chà xát nhẹ nhàng đối diện với vùng da mọc. Cuối cùng, chúng ta rửa sạch lại tay chân bằng nước ấm. Hỗn hợp này vô cùng an toàn, chúng ta có thể áp dụng cho cả vùng da mặt.

  5 cách làm rụng lông tay chân tự nhiên mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đều rất hiệu quả. Các bạn hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để làm sạch lông trên cơ thể mình.