(0)
Bí quyết làm đẹp

Hướng dẫn cách chữa mụn thịt quanh mắt bằng tỏi và lá tía tô hiệu quả!

  Mụn thịt quanh mắt tuy không gây đau, gây ngứa nhưng lại là khuyết điểm trên khuôn mặt khiến các chị em mất tự tin. Vì vậy, nhiều chị em mong muốn tìm được cách chữa mụn thịt quanh mắt an toàn và hiệu quả. Để giúp các chị em, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa mụn thịt quanh mắt bằng tỏi và lá tía tô. Đây là 2 nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo chữa mụn an toàn và vô cùng hiệu quả.

  1. Chữa mụn thịt quanh mắt bằng tỏi

  Tỏi có chứa các chất kháng sinh tự nhiên, có thể làm giảm sự phát triển và lây lan của mụn thịt. Tỏi cũng giúp thúc đẩy bài tiết hoóc-môn, tăng cường quá trình tái tạo các tế bào da. Vì vậy, sử dụng tỏi đúng cách sẽ giúp xóa mờ các nốt mụn thịt xung quanh mắt.

  Chúng ta có thể chữa mụn thịt quanh mắt bằng tỏi

  Chúng ta có thể chữa mụn thịt quanh mắt bằng tỏi như sau:

  • Nước cốt tỏi:

  Bạn giã nhuyễn tỏi, vắt lấy nước, lấy tăm bông thấm vào nước tỏi rồi nhẹ nhàng thoa lên những nốt mụn thịt. Để yên khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn nhớ nhắm mắt lại khi thực hiện cách trị mụn thịt này để tránh hơi tỏi cay bay vào mắt khiến bạn cảm thấy khó chịu.

  Thực hiện 2- 3 lần / một tuần để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nhé.

  • Nước cốt chanh pha với nước cốt tỏi:

  Bạn có thể pha nước cốt tỏi với vài giọt nước cốt chanh rồi dùng tăm bông chấm nhẹ vào hỗn hợp trên rồi bôi lên các nốt mụn thịt. Để nguyên khoảng 20 phút sau đó rửa mặt lại bằng nước ấm để đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Dùng lá tía tô để trị mụn thịt quanh mắt

  Lá tía tô có vị cay và tính ấm. Chúng ta thường dùng lá tía tô để trị cảm lạnh và nôn mửa mà không biết rằng đây là nguyên liệu làm đẹp vô cùng an toàn, hiệu quả.

  Dùng lá tía tô để trị mụn thịt quanh mắt

  Để chữa mụn thịt bằng lá tía tô, chúng ta thực hiện như sau:

  Bạn rửa sạch lá tía tô, giã nhuyễn lá tía tô rồi vắt lấy nước cốt. Dùng tăm bông thấm nước tía tô vừa rồi bôi lên các mụn thịt. Để yên khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện 2-3 lần/một tuần sẽ giúp làm mờ những nốt mụn thịt quanh mắt. 

  Ngoài tỏi và lá tía tô thì chúng ta có thể sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên khác để trị mụn thịt quanh mắt như chuối xanh, vỏ chuối chín, hỗn hợp chanh với mật ong hay chanh với sữa tươi không đường…Đây là những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm, giá rẻ lại mang đến hiệu quả cao. Vì vậy, nếu bị mụn thịt, bạn hãy thử áp dụng một trong các phương pháp mà chúng tôi chia sẻ nhé.

  Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết mụn thịt - Cách trị mụn thịt ở mặt hiệu quả nhất