(0)
Bí quyết làm đẹp

Hướng dẫn làm sáp đường để tẩy lông tay chân tại nhà

  Nếu bạn muốn học cách làm sáp đường để tẩy lông tay chân tại nhà, hãy học theo cách làm đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đây là phương pháp tẩy lông an toàn, hiệu quả và không tốn kém hơn cách tẩy lông bằng dao cạo hay đến thẩm mỹ viện. Cách làm sáp đường sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Hãy tham khảo cách làm ngay dưới đây nhé.

  1. Sáp Đường là gì?

  Sáp đường thường được mọi người lựa chọn để tẩy lông tay chân tại nhà nhưng cũng có một số thẩm mỹ viện cung cấp phương pháp điều trị này.

  Đây là một sản phẩm tự nhiên được làm từ hỗn hợp đường, chanh và nước. Nó rất giống với kết cấu và màu sắc của mật ong. Sáp đường được sử dụng để loại bỏ lông trên cơ thể và khuôn mặt nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Sáp đường thường được mọi người lựa chọn để tẩy lông tay chân tại nhà nhưng cũng có một số thẩm mỹ viện cung cấp phương pháp điều trị này. Nó có thể được sử dụng cho mọi loại da, ngay cả da nhạy cảm.

  1. Cách làm sáp đường tẩy lông tay chân

  Cách làm sáp đường tẩy lông tay chân

  Chuẩn bị:

  • 1 cốc (250ml) đường cát
  • 1 cốc (250ml) mật ong
  • 1/2 cốc (125 ml) nước chanh
  • 1 muỗng canh nước (tùy chọn)

  Cách làm:

  Bước 1: Đun chảy đường trong một chiếc chảo, nấu ở lửa vừa, không khuấy chỉ thỉnh thoảng xoay chảo cho đến khi đường bắt đầu chuyển màu caramen. Lúc này, đường sẽ có mùi thơm.

  Bước 2: Cho thêm mật ong, nước chanh và nước vào chảo, đảo cẩn hật cho đế khi hỗn hợp tan chảy và có độ sền sệt. Nếu hỗn hợp quá đặc, hãy thêm nước mỗi lần 1 thìa canh cho đến khi bạn có được độ sệt phù hợp.

  Bước 3: Bạn cho sáp ra một chiếc đĩa, để nguội rồi sử dụng. Nếu muốn dùng sau, hãy để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

  1. Cách sử dụng sáp đường tẩy lông tay chân tại nhà

  Cách sử dụng sáp đường tẩy lông tay chân tại nhà

  Bạn thoa dầu dừa lên vùng da cần tẩy lông, việc này sẽ cho phép da mềm hơn, sáp dính vào lông hơn và khi tẩy bạn không bị đau rát. 

  Hãy bôi sáp bằng thìa lên các vùng da có lông, nhớ bôi theo chiều lông mọc. Sau đó, ấn vải vào sáp và vuốt theo chiều lông mọc.

  Để sáp nguội hoàn toàn, bạn kéo nhẹ mép dưới của dải vải để xem nó có dính đủ không. Nếu thấy vải dính chắc, hãy lột từ dưới lột lên

  Khi lột xong, nếu vẫn còn thừa sáp, hãy bảo quản trong tủ lạnh. Nó sẽ giữ được vài tuần trong tủ lạnh hoặc vài tháng trong tủ đông

  Trên đây là cách làm sáp nóng để tẩy lông tay chân tại nhà. Hãy áp dụng để loại bỏ những vùng lông trên cơ thể. Phương pháp này rất an toàn, không tốn kém nhưng bạn sẽ phải chịu đau một chút trong lúc lột phần sáp ra. Tuy nhiên, cơn đau không kéo dài và quá lớn nên bạn có thể an tâm sử dụng phương pháp này.