(0)
Bí quyết làm đẹp

Làm thế nào để loại bỏ các đốm đen do mụn gây ra??? Cách giảm thâm mụn hiệu quả nhất!

  Mụn là thứ mà hầu như ai cũng gặp phải và những vết sẹo để lại là điều khiến chúng ta khó chịu nhất. Nếu việc đối phó với mụn không còn quá rắc rối, nhưng những vết thâm sau mụn sẽ cố định một vị trí trên da bạn như một hình xăm xấu không xóa được. Có rất nhiều sản phẩm tuyên bố giảm vết thâm nhưng làm thế nào bạn có thể biết sản phẩm nào sẽ hiệu quả? Chà, chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm ra điều đó! Dưới đây là 5 cách giảm thâm mụn với các thành phần hóa học hiệu quả. Hãy đọc tiếp nhé.

  1. Sử dụng Vitamin C để giảm đốm đen

  Vitamin C có hiệu quả cao trong việc làm mờ vết thâm

  Vitamin C có hiệu quả cao trong việc làm mờ vết thâm. Nó xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại trái cây họ cam quýt và là một thành phần phổ biến cho nhiều loại mỹ phẩm. Lý do là Vitamin C được ca ngợi là một chất làm giảm sắc tố da tuyệt vời. Sau khi sử dụng các sản phẩm có công thức vitamin C, bạn sẽ nhận thấy các đốm đen mờ đi đáng kể và làn da tươi sáng hơn. Thành phần này cũng hoàn hảo để điều trị mụn, giúp cải thiện làn da dễ bị mụn trứng cá.

  Mẹo: Chọn một loại serum vitamin C tốt và thoa nó mỗi ngày sau khi làm sạch da.

  2. Axit salicylic là chất chống lại sẹo mụn và vết thâm mà bạn cần

  Thành phần này là một trong những chất chống lại mụn nổi tiếng nhất hiện có và nó thậm chí còn hoạt động đối với các vấn đề về da sau mụn như đốm đen. Axit salicylic là một chất tẩy tế bào chết sẽ loại bỏ vi khuẩn gây mụn và thậm chí làm bong các vết thâm cùng với các tế bào da chết khác.

  Mẹo: Sử dụng sữa rửa mặt chứa axit salicylic và sau đó điều trị tại chỗ với thành phần này để có kết quả tốt nhất.

  3. Dùng thử Retinol để giảm đốm đen

  Retinol là một trong những thành phần tốt nhất được dùng như cách giảm thâm mụn

  Retinol là một trong những thành phần tốt nhất để làm mờ vết thâm. Nó đã được biết đến để biến đổi cấu trúc da và phục hồi bất kỳ tổn thương nào mà da đã trải qua khi sử dụng thường xuyên. Retinol thâm nhập sâu vào các lớp của da để điều trị các đốm đen thậm chí còn chưa nhìn thấy được. Lỗ chân lông của bạn cũng sẽ trông tinh tế và mụn sẽ được kiểm soát sau khi sử dụng kem hoặc huyết thanh retinol trong quy trình chăm sóc da của bạn.

  Mẹo: Tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để có loại kem retinol phù hợp với loại da của bạn.

  4. Mài da vi điểm giúp loại bỏ các đốm đen

  Mài da vi điểm là một phương pháp điều trị tại thẩm mỹ viện, trong đó các chất tẩy tế bào chết dạng hạt nhỏ được thổi lên da để loại bỏ tế bào da chết và vết thâm do mụn để lại làn da mịn màng, săn chắc. Một số phương pháp điều trị mài da vi điểm bao gồm một thiết bị tẩy tế bào chết có đầu đính kim cương chạy trên da của bạn để loại bỏ các đốm đen và các khuyết điểm khác.

  Mẹo: Hãy chắc chắn rằng chuyên viên thẩm mỹ viện đã kiểm tra da toàn diện trước khi đề xuất phương pháp điều trị này cho bạn.

  5. Phương pháp điều trị tái tạo bề mặt bằng laser nhằm vào các đốm đen và sẹo

  Phương pháp điều trị tái tạo bề mặt bằng laser nhằm vào các đốm đen và sẹo

  Phương pháp điều trị tái tạo bề mặt bằng laser thực sự không đau và không xâm lấn. Các phương pháp điều trị này có thể nhắm mục tiêu cụ thể đến các đốm đen ở lớp sâu của da và đưa chúng lên bề mặt. Sau đó, có thể sử dụng vỏ hóa chất để loại bỏ các vết thâm.

  Mẹo: Phương pháp điều trị này không chỉ có thể điều trị các đốm đen ở ít nhất bốn vị trí mà còn có thể làm giảm lông mặt quá nhiều.