(0)
Bí quyết làm đẹp

Làm thế nào để trị tàn nhang hiệu quả bằng chanh???

  Tàn nhang là những đốm nhỏ màu nâu hoặc nâu đậm trên mặt. Chúng không đe dọa đến tính mạng hay gây đau đớn, khó chịu nhưng có thể cản trở sự tự tin của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Làm thế nào trị tàn nhang hiệu quả bằng quả chanh”, từ đó giúp bạn chọn được phương pháp điều trị tàn nhang hiệu quả và phù hợp cho mình.

  1. Nguyên nhân gây ra tàn nhang

  Tàn nhang xuất hiệu là do làn da của chúng ta không được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời. Những người có làn da trắng và nhợt nhạt cũng dễ bị tàn nhang hơn vì da của họ nhạy cảm hơn với tác hại của ánh nắng mặt trời. 

  Tàn nhang xuất hiệu là do làn da của chúng ta không được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời.

  Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ dẫn đến việc sản xuất nhiều melanin hơn từ các tế bào hắc tố (tế bào sản xuất melanin), khiến da bị rám nắng và đen hơn. Đây thực sự là phản ứng tự nhiên của cơ thể để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nhưng khi sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vượt qua giới hạn an toàn sẽ dẫn đến sự hình thành của tàn nhang.

  Một nguyễn nhân khác dẫn tới việc bị tàn nhang là di truyền. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng di truyền thường trở thành yếu tố quyết định sự khác biệt về số lượng tàn nhang ở hai người đã trải qua cùng một lượng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  Ngoài di truyền và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sự mất cân bằng nội tiết tố cũng là một lý do khác khiến bạn bị tàn nhang. Nếu sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể chúng ta bị ảnh hưởng, bạn có thể bắt đầu thấy tàn nhang xuất hiện trên các bộ phận cơ thể khác nhau, chẳng hạn như mặt, ngực, cánh tay hoặc lưng.

  1. Làm thế nào để trị tàn nhang bằng nước cốt chanh

  Nước chanh có khả năng làm mờ tàn nhang hiệu quả, giúp da sáng mịn, không tì vết. Cách trị tàn nhang bằng nước cốt chanh rất đơn giản, hiệu quả và rất nhiều cách.

  Chúng ta có thể lấy bông gòn thoa trực tiếp nước cốt chanh lên vùng da bị tàn nhang. Để nó lưu lại trên da trong 12-15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước thường.

  Làm thế nào để trị tàn nhang bằng nước cốt chanh

  Lặp lại điều trị này hàng ngày để có kết quả tốt nhất. Trong trường hợp bạn có làn da nhạy cảm, hãy sử dụng nước chanh pha loãng.

  Chúng ta có thể kết hợp nước chanh và mật ong để trị tàn nhang trên da. Lấy mật ong và nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:1 và trộn với nhau. Thêm một chút muối rồi thoa hỗn hợp lên các nốt tàn nhang. Giữ nguyên trong 10-15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước thường. Lặp lại mỗi ngày để đạt hiệu quả cao.

  Nước chanh và sữa chua kết hợp với nhau sẽ tạo ra một hỗn hợp làm sáng da, giúp các nốt tàn nhang mờ dần và biến mất. Chúng ta chỉ cần thêm hai muỗng canh nước cốt chanh vào hai muỗng canh sữa chua nguyên chất. Trộn với nhau rồi thoa trực tiếp lên các nốt tàn nhang. Để nó trên da trong 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước thường.

  Trị tàn nhang đơn giản và dễ dàng hơn với hỗn hợp nước chanh và đường. Lấy 1 nửa quả chanh, rắc một ít đường lên nửa quả. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp này lên vùng da bị tàn nhang theo chuyển động tròn.

  Tiếp tục làm như vậy trong vài phút hoặc cho đến khi các hạt đường tan. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước thường và lặp lại 2-3 lần trong một tuần.

  Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để trị tàn nhang hiệu quả” rồi chứ. Các cách làm đều rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Hãy áp dụng để đánh bay các nốt tàn nhang của mình nhé.