(0)
Bí quyết làm đẹp

Mách bạn 6 kiểu nặn mụn sai cách ai cũng dễ mắc phải

  Sự phổ biến rộng rãi của các video nặn mụn trên internet đã khiến rất nhiều người quan tâm, nó thúc đẩy ý định tự nặn mụn của mọi người. Chính bởi vậy, nó khiến rất nhiều người tự nặn mụn làm tình trạng của mình tồi tệ hơn. Dưới đây là 6 kiểu nặn mụn sai cách ai cũng dễ mắc phải phổ biến. 

  1. Nặn mụn sai cách với bàn tay chưa rửa sạch 

  Theo bác sĩ da liễu- bác sĩ Estee Williams, hầu hết mọi người đều nặn mụn vào giây thứ hai khi họ nhìn thấy mụn bằng chính bàn tay chưa rửa của mình mà không suy nghĩ gì. Đây chính là nặn mụn sai cách. Khi dùng tay không sạch nặn vào vết mụn của mình bạn sẽ khiến vết thương hở tiếp xúc với vi khuẩn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Mồ hôi của bàn tay cũng có thể làm tắc lỗ chân lông ngay lập tức và làm tình trạng mụn lan rộng hơn.

  Xem thêm: Nặn mụn đúng cách và các bước nặn mụn theo hướng dẫn của chuyên gia

  2. Nặn mụn bằng tăm bông

  Có rất nhiều người dùng tăm bông để nặn mụn. Cách này có thể sẽ sạch hơn dùng tay không như trên nhưng thường dùng tăm bông nặn mụn sẽ rất khó khi không có đủ lực tác động nhân mụn dù vỡ cũng không ra. Nếu nặn mụn mà còn nhân mụn sẽ làm mụn càng dễ nhiễm trùng và bị sưng to hơn. Tình trạng nặn mụn sai cách bằng bông que tăm sẽ làm mụn trên mặt bạn khó chịu hơn không là nặn. 

  Nặn mụn sai cách bằng tăm bông

  3. Dùng kim chọc mụn chưa được khử trùng

  Bạn sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao khi chọc nhân mụn bằng kim, vật nhọn chưa được khử trùng. Biện pháp nặn mụn này thường khá đau đớn, nếu không kiểm soát lực phù hợp bạn sẽ dễ bị sẹo sau khi cố gắng nặn mụn bằng kim.

  Dùng kim chọc mụn sẽ gây vết thương sâu

  Xem thêm: Quy trình nặn mụn bằng kim cực hiệu quả và an toàn

  4. Học theo video hack mụn bằng các vật dụng trong gia đình

  Trên mạng internet có rất nhiều video muốn thu hút người xem vì vậy họ đã tạo ra sự khác biết bằng cách sử dụng mọi vật dụng kiếm được từ nhíp, chỉ nha khoa hay ống bơm để nặn mụn. Thực sự những ai đang học theo cách này để nặn mụn thì thật không nên chút nào. Theo khuyến cáo của bác sĩ, bạn không nên sử dụng những công cụ không được khuyên dùng như trên để tự nặn mụn như vậy. Nếu áp dụng trong thời gian dài nặn mụn sai cách theo sẽ khiến da bạn tổn thương gây seọ vĩnh viễn.

  5. Nặn mụn trước khi mụn chưa già

  Khuyến cáo trước khi nặn mụn bạn nên chắc chắn mụn của mình đã già, sẵn sàng để nặn. Các tình trạng mụn còn non khi bạn cố gắng nặn không chỉ làm mụn không hết mà còn làm mụn sưng to hơn, lây sang chỗ khác đặc biệt là với mụn trứng cá, mụn nang. Biểu hiện của mụn đã già khi đầu mụn mọng, có màu trắng, vàng bề mặt, da trên mụn mỏng hơn căng hơn, cứng lại đây là lúc mụn đã sẵn sàng để nặn.

  Hãy chắc chắn mụn đã già trước khi nặn

  6. Không chăm sóc vết mụn sau khi nặn

  Các biện pháp chăm sóc da sau khi nặn mụn cực kỳ quan trọng. Rất nhiều người bỏ qua việc chăm sóc da. Tuy nhiên, họ lại không biết rằng thói quen này còn quan trọng hơn cả nặn mụn. Đừng bao giờ quên để ngăn ngừa mụn mọc lại, bạn hãy khử trùng làm sạch để giúp mụn nhanh liền da hơn. Nếu bị đỏ và sưng sau khi nặn mụn, hãy dùng khăn lạnh để làm dịu lại, nó sẽ khiến bạn dễ chịu hơn đấy. 

  Trên đây là 6 kiểu nặn mụn sai cách ai cũng dễ mắc phải, nếu bạn đang gặp tình trạng về mụn hãy tìm hiểu thông tin phù hợp để chăm sóc da mình đúng cách hơn bạn nhé. Chúc bạn có làn da đẹp khỏe mỗi ngày!

  Xem thêm: Chăm sóc da sau nặn mụn nên làm gì?