(0)
Bí quyết làm đẹp

Mẹo tại nhà: Phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bằng đu đủ và nghệ

  Bạn có biết đu đủ và nghệ là 2 nguyên liệu tự nhiên có công dụng làm đẹp được nhiều chị em yêu thích và sử dụng, đặc biệt là tẩy lông. Phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bằng đu đủ và nghệ sẽ giúp sạch lông và làn da trở nên mịn  màng, hồng hào hơn.

  1. Phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bằng đu đủ

  Một nghiên cứu của Tạp chí Dược phẩm Quốc tế đã phát hiện ra rằng trong đu đủ có chứa enzyme gọi là papain có tác dụng "làm rụng lông". Mặc dù nó sẽ không loại bỏ lông triệt để nhưng nó có thể làm giảm lông mọc lại theo thời gian. 

  Phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bằng đu đủ

  Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1-2 muỗng canh thịt đu đủ sống
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

  Phương pháp rất đơn giản: Bạn trộn đu đủ và nghệ với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Xoa nhẹ nhàng lên da, mát xa cho hỗn hợp thấm sâu vào các nang lông. Để trong 15 phút và rửa sạch bằng nước. Lặp lại thường xuyên từ 2-3 lần mỗi tuần để thấy lông giảm dần

  Đu đủ không chỉ là một loại quả thơm ngon mà còn có thể là giải pháp lâu dài cho vùng lông không mong muốn của bạn. Hãy áp dụng phương pháp tẩy lông này tại nhà nhé.

  1.  Phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bằng nghệ

  Nghệ là một loại gia vị hàng ngày có thể giúp ích cho lông của bạn. Cách triệt lông bằng nghệ rất đơn giản. Chúng ta trộn 3 muỗng cà phê bột nghệ với 1 muỗng cà phê sữa.

   Phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bằng nghệ

  Thoa hỗn hợp lên vùng da có lông trên mặt, xoa cùng chiều với chiều mọc của lông. Sau đó, để yên khoảng 20 phút cho mặt nạ nghệ sữa khô lại. 

  Khi thấy mặt khô, bạn cho một lượng nhỏ nước vào tay, làm ướt hỗn hợp này một chút và bắt đầu chà da bằng chuyển động tròn và nhỏ. Cuối cùng, hãy rửa mặt bằng nước ấm và lau khô.

  Cũng giống như đu đủ, bột nghệ phải được sử dụng thường xuyên, 2-3 lần một tuần để giảm tốc độ mọc của lông theo thời gian. Chăm đắp mặt nạ nghệ sữa còn giúp cho bạn có một làn da trắng hồng nữa đấy. Vì vậy, hãy chăm chỉ áp dụng nhé

  Phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bằng nguyên liệu tự nhiên tốt nhất phụ thuộc vào kết quả bạn muốn đạt được. Nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng mà không mất thời gian chờ đợi, sử dụng dao cạo sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy  nhiên,để có một giải pháp lâu dài, bạn có thể cân nhắc phương pháp điều trị bằng đu đủ và nghệ.

  Bạn có biện pháp tự nhiên nào để loại bỏ lông trên cơ thể không? Hãy chia sẻ điều đó với chúng tôi để những người khác có thể học theo nhé.