(0)
Bí quyết làm đẹp

Nặn mụn có nên ăn trứng? Ăn như thế nào là đúng?

  Ngày nay, trứng gà đã là một thực phẩm được nhiều người lựa chọn cho mỗi bữa ăn. Nhiều người trữ một lượng trứng gà nhất định ở nhà, để khi cần dùng thì không phải tốn nhiều thời gian đi mua. Trứng gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều thắc mắc cho người tiêu dùng là sau khi “nặn mụn có nên ăn trứng?”. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

  1. Lợi ích của trứng gà

  Trong trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cao như vitamin A, B1, B6, B12, D, E, canxi, sắt, kẽm, magie, kali…rất tốt cho cơ thể.

  Trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng

  Protein và các axit amin cần thiết cho hệ miễn dịch đều là thành phần có trong trứng gà. Ngoài ra, lòng trắng trứng gà còn có tác dụng làm đẹp, chống lão hóa da, trị mụn trứng cá và làm mặt nạ chăm sóc giúp da mịn màng.

  2. Bị mụn có nên ăn trứng gà?

  Câu hỏi dành cho những người thích ăn trứng gà, nhưng lại e ngại vì vấn đề mụn và một số người cũng đặt ra câu hỏi là nặn mụn xong có nên ăn trứng?

  Cho dù trứng gà có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu chúng ta lạm dụng quá nhiều thì cũng sẽ gây hại đến với cơ thể. Tất nhiên, cái gì tốt thì cũng nên có một giới hạn, nếu bạn vượt quá giới hạn thì nó sẽ gây hại cho bạn ngay. Đối với những người bị mụn trứng cá, càng không nên ăn trứng gà vì có thể ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất của thận, khiến thận quá tải. Đối với những trường hợp bị nổi nhiều mụn mủ, mụn bọc, chúng ta cũng nên hạn chế ăn trứng gà.

  Bị mụn trứng cá nên tránh ăn trứng gà

  Tuy nhiên, chúng ta có thể ăn hột vịt lộn, nhưng tránh ăn vào buổi tối vì nó dễ dây khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi, có hại cho hệ tiêu hóa. Thời điểm thích hợp ăn trứng vịt lộn là vào buổi sáng. Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn 2 trứng vịt lộn mỗi tuần để bồi dưỡng cơ thể và dưỡng da. Ăn nhiều sẽ không có lợi mà sẽ gây hại cho cơ thể vì nó làm tăng cholesterol trong máu dẫn đến các bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch...

  Xem thêm: Sau khi đi nặn mụn về nên làm gì? Chế độ dinh dưỡng như thế nào?

  3. Ăn trứng gà bao nhiêu là phù hợp?

  Tốt nhất, mỗi tuần chúng ta chỉ nên ăn từ 1-2 lần tuần và không nên quá 3 trứng/tuần. Nên chế biến các món hấp, luộc...hạn chế ăn trứng chiên vì nó sẽ làm bạn dễ tăng cholesterol.

  chúng ta chỉ nên ăn từ 1-2 lần tuần và không nên quá 3 trứng/tuần - 1-2 quả trứng gà

  Nếu vậy, sau khi nặn mụn có nên ăn trứng? Mặc dù trứng là thức ăn cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên chúng ta không nên ăn trứng sau khi nặn mụn. Trứng gà sẽ làm cho vùng da bị tổn thương sau khi lành sẽ trắng hơn các vùng da lân cận hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Do đó, đối với vết thương hở, chúng ta nên kiêng cử trong giai đoạn này, để vùng da mới hình thành có màu giống với các vùng da xung quanh. Hãy chờ đến khi lành mụn thì ăn trứng gà bình thường trở lại để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhé.

  Hãy ghi nhớ, để da của bạn phục hồi một cách tốt nhất! Đừng để vì sở thích ăn trứng mà gây hại cho da về sau.

  Xem thêm: Góc chia sẻ: Đi nặn mụn về kiêng ăn gì?