(0)
Bí quyết làm đẹp

Nặn mụn đầu đinh và những mối đe dọa bạn cần nắm rõ

  Nặn mụn đầu đinh từ lâu đã bị giới chuyên môn khuyến cáo rằng đây là một loại mụn vô cùng nguy hiểm và những biến chứng mà loại mụn này gây ra rất khó lường trước. Vì vậy bạn cần trang bị cho chính mình đầy đủ những kiến thức về loại mụn này để bảo vệ chính mình. 

  Mụn đầu đinh là gì? Những điều cần lưu ý khi gặp phải loại mụn này 

  Chúng ta gặp phải nhiều loại mụn xuất hiện trên da và thường có thối quen nặn chúng, tuy nhiên không phải loại mụn nào cũng có thể nặn, nhất là mụn đầu đinh vì bản chất loại mụn này dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

  Mụn đầu đinh là gì?

  Mụn đầu đinh là dạng mụn nhọt có độc, chứa mủ thường xuất hiện ở vùng quanh cằm, mép hoặc miệng. Mụn có ngòi dạng đầu đinh, đi kèm vết sưng đỏ, gây cảm giác đau ngứa và nóng rát khó chịu. Thậm chí, mụn đầu đinh còn có thể gây sốt kéo dài trên 40 độ, khiến cơ thể đau mệt. Nguyên nhân gây mụn bao gồm: Mụn mọc tự phát do cơ địa; hậu quả của việc nặn mụn sai cách gây sưng viêm hoặc bị xước da nhiễm trùng.

  Mụn đầu đinh là loại mụn nhọt có độc, chứa mủ thường xuất hiện ở cằm và mép miệng

  Chính vì những hậu quả mà loại mụn này mang đến khá nguy hiểm, vì vậy chúng ta cần trang bị những kiến thức cần thiết để ứng phó đúng cách khi gặp phải loại mụn này.

  Xem thêm: Mách bạn 6 kiểu nặn mụn sai cách ai cũng dễ mắc phải

  Những điều cần lưu ý khi gặp phải loại mụn này 

  Với nhiều khuyến cáo từ bác sĩ da liễu, loại mụn này nếu tự ý nặn sai cách rất dễ gây ra những nhiễm trùng nguy hiểm đến sức khỏe. Hoặc nó gây lây lan, đau nhức và nhiều biến chứng khó lường.

  Tuyệt đối không được tự ý nặn mụn đầu đinh và phải đến gặp bác sĩ để nghe tư vấn

  Vì vậy mà trường hợp mụn mưng mủ, sốt cao, đau nhức: Tuyệt đối không được tự ý nặn mụn đầu đinh mà phải đến gặp bác sĩ để nghe tư vấn và được khám chữa phù hợp. Nếu bác sĩ nói vết mụn không quá nguy hiểm, có thể chờ mụn tự xẹp. 

  Trường hợp khi mụn đã thoát mủ, bạn có thể dùng bông hoặc gạc tiệt trùng thấm hết dịch mủ rồi nhẹ tay lấy ngòi mụn ra. Rửa sạch đầu mụn bằng cồn iot và giữ sạch da mặt, tránh bị nhiễm trùng. Và tuyệt đối không trị mụn bằng mẹo. Không chườm nước ấm hay đá lạnh, không gãi, nặn mụn đầu đinh để tránh nhiễm trùng. 

  Và các chuyên gia khuyên bạn nên đến thăm khám để được các kỹ thuật viên, y bác sĩ có chuyên môn giúp bạn lấy nhân mụn thay vì tự nặn mụn đầu đinh ở nhà sẽ rất nguy hiểm. Đồng thời nếu bạn muốn dùng thêm kem bôi hoặc thuốc đặc trị thì nên nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, và cũng nên duy trì thối quen sinh hoặt lành mạnh như ngủ sớm, ăn thực phẩm từ rau xanh, uống nhiều nước...

  Ăn thực phẩm có lợi cho sức khỏe để mang lại sự cải thiện tốt nhất cho làn da

  Trên đây là những thông tin về nặn mụn đầu đinh cũng như những lời khuyên được các chuyên gia đặc biệt lưu ý khi bạn tiếp xúc với loại mụn nguy hiểm này. Để tránh những biến chứng không lường có thể xảy ra bạn nên tìm đến để lắng nghe và thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ trong mọi trường hợp tác động đến loại mụn này.

  Bài viết được tổng hợp từ nhiều kênh thông tin, hy vọng có thể giúp bạn bổ sung thêm nhiều thông tin bổ ích cho cẩm nang sức khỏe và là đẹp của chính mình.

  Xem thêm: Sau khi đi nặn mụn về nên làm gì? Chế độ dinh dưỡng như thế nào?