(0)
Bí quyết làm đẹp

Nặn mụn đúng cách và các bước nặn mụn theo hướng dẫn của chuyên gia

  Nặn mụn đúng cách là thuật ngữ quen thuộc khi chúng ta đang gặp phải tình trạng da đang bị mụn, việc tìm hiểu về những nốt mụn này cũng như cách loại bỏ chúng ra khỏi làn da một cách đúng đắn cực kỳ quan trọng, bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn vấn đề này và các bước nặn mụn theo hướng dẫn của chuyên gia da liễu để mang lại những lợi ích tốt nhất cho làn da của bạn.

  Nặn mụn đúng cách là gì và lợi ích của chúng mang lại đối với da

  Nặn mụn đúng cách là cách loại bỏ mụn ra khỏi làn da hoàn toàn, đúng thời điểm mụn đã chín, vết mụn mau chóng lành và vấn đề mụn trên da được cải thiện, nhưng không gây viêm nhiễm, sưng đau và kèm theo những biến chứng xấu sau đó.

  Nặn mụn đúng cách giúp mang lại nhiều lợi ích cho làn da

  Nặn mụn đúng cách sẽ mang lại những lợi ích như ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, sưng to và lây lan mụn ra những vùng xung quanh, hạn chế hình thành vết thâm, sẹo rỗ, tình trạng mụn trên da sau khi nặn chóng lành làn da khỏe đẹp và sạch mụn.

  Xem thêm: Mách bạn 6 kiểu nặn mụn sai cách ai cũng dễ mắc phải

  Mách bạn 5 bước nặn mụn đúng cách, tốt cho da

  Nặn mụn thực chất không đơn giản như chúng ta vẫn thường hay thực hiện “có mụn, nặn mụn” vậy là xong, tuy nhiên nếu bạn chịu khó quan sát thì những nốt mịn sau khi nặn đôi lúc sưng to, gây đau nhức hoặc thâm và khá lâu mới lành và tình trạng mụn bị viêm nhiễm tạo mủ bên trong mụn vừa nặn lại tiếp tục lên mụn ... đó là dấu hiệu cùa nặn mụn chưa đúng cách.

  Để đảm bảo da khỏe đẹp, sạch mụn hiệu quả sau khi nặn bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn nặn mụn đúng cách chuyên biệt sau để mang lại hiệu quả tốt nhất cho da và những nốt mụn bạn đang muốn loại bỏ.

  Bước 1: Xác định nhân mụn đã “chín” do không phải mụn nào cũng có thể nặn, khi mụn còn non, nếu bạn cố nặn dễ gây viêm, bầm, thâm và lây lan ra những vùng lân cận, làm cho tình trạng mụn thêm nghiêm trọng.

  Bước 2: Làm sạch da và tay đây là bước thực hiện vô cùng quan trọng bạn đừng quên nhé, bởi trên da và tay của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn do tiếp xúc với bụi bẩn,... chính vì vậy làm sạch da và tay trước khi nặn mụn để giảm tình trạng bị nhiễm trùng.

  Làm sạch da rất quan trọng trước khi bạn tiến hành nặn mụn

  Bước 3: Trước khi nặn mụn, bạn hãy xông hơi hoặc lấy khăn ấm lau mặt. Việc làm này giúp làm giãn nở lổ chân lông trên da sẽ giúp các nhân mụn dễ dàng được đẩy ra ngoài.

  Bước 4: Chọn dụng cụ nặn mụn và vệ sinh dụng cụ sạch. Bạn có thể dùng những dụng cụ chuyên dụng để khi nặn mụn được dễ dàng và giảm những tổn thương da, xước da. Lưu ý, khi nhân mụn đã trồi ra bạn thấy có xuất hiện dịch vàng và máu tức nhân mụn đã được đẩy ra hết, bạn nên dừng nặn, nếu tiếp tục nặn sẽ gây thâm.

  Bước 5: Rửa sạch mặt một lần nữa sau khi hoàn tất bằng nước ấm và dùng khăn sạch thấm khô để ngăn chặn triệt để sự xâm nhập của vi khuẩn đối với vết thương hở sau khi nặn.

  Da được phục hồi nhanh chóng, sạch mụn và khỏe khoắn khi bạn thực hiện đúng quy trình nặn mụn

  Thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn chuyên biệt khi tự thực hiện nặn mụn tại nhà, bạn sẽ kiểm soát được phần nào những nốt mụn và tình trạng da của chính mình. Da được phục hồi nhanh chóng, sạch mụn, khỏe khoắn tình trạng da được cải thiện hiệu quả nếu bạn nặn mụn đúng cách.

  Xem thêm: Nặn mụn đúng cách và các bước nặn mụn theo hướng dẫn của chuyên gia

  Với những thông tin tổng hợp trên đây, chúng tôi hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc trong cẩm năng chăm sóc da của chính mình. Nặn mụn đúng cách không để lại sẹo sẽ giúp làn da bạn đẹp và tỏa sáng hơn đấy!

  Nguồn bài viết: Tổng hợp