(0)
Bí quyết làm đẹp

Nặn mụn mủ có sao không? Biện pháp ngăn ngừa hiệu quả

  Mặc dù nhiều người đã biết rõ tác hại về việc nặn mụn nhưng vẫn nặn vì cảm thấy ngứa tay. Nặn mụn mủ có sao không? Việc nặn mụn mủ không đúng cách sẽ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: sẹo rỗ, thâm kéo dài, viêm da nhiễm trùng,....

  Thứ nhất: Nhiễm trùng

  Vì chúng ta luôn luôn quên rằng không vệ sinh dụng cụ trước khi nặn, bàn tay không rữa sạch trước đi nặn mụn, dụng cụ nặn mụn không khử trùng đúng cách…Nên sẽ gây ra nhiễm trùng da khi bạn cố gắng nặn mụn, kèm theo việc nhiễm trùng sẽ dẫn đến việc sưng tấy.

  Thứ hai: Mụn lan rộng hơn

  Nặn mụn mủ có sao không? Việc nặn mụn mủ rất nguy hiểm, vài việc nhiễm trùng còn dẫn đến phá vỡ các lỗ chân lông, làm cho việc lan truyền mụn ngày càng nhanh.

  Nặn mụn mủ có sao không?

  Theo các chuyên gia đã chứng minh là một trong những lý do bạn không nên nặn mụn là vi các vi khuẩn có thể lây lan rất nhanh có thể tăng số lượng mụn trên gương mặt bạn. Đó là sai lầm của việc nặn mụn không đúng cách.

  Xem thêm: Đi nặn mụn ở đâu để lấy lại làn da sạch mụn nhanh chóng và hiệu quả?

  Thứ ba: Sẽ gây ra đau đớn

  Một trong những lý do không nên nặn mụn mũ là sẽ gây ra đau đớn. Bạn nên nhớ mụn không ở trên bền mặt da bạn mà nó nằm phía dưới tầng trên cùng của da, khiến việc bạn cậy mụn trở nên khó khăn hơn. Thay vì khiến mình đau, bạn nên giảm đau cũng như giảm viêm nhiễm bằng việc sử dụng các loại kem nhẹ ít gây tác hại đến da mặt.

   Lý do không nên nặn mụn mũ là sẽ gây ra đau đớn

  Xem thêm: Mách bạn 6 kiểu nặn mụn sai cách ai cũng dễ mắc phải

  Thứ tư: Để lại sẹo

  Và một tác hại của việc nặn mụn nữa là để lại sẹo trên gương mặt bạn. Chắc chắn các bạn đã nhìn thấy những người có sẹo trên mặt do mụn để lại. Đó chứng minh rằng họ đã không chăm sóc tốt cho da mặt và xử lý mụn không đúng cách. Bạn sử dụng các loại mỹ phẩm và công cụ làm đẹp không phù hợp với da của bạn sẽ để lại sẹo.

  Vì vậy bạn không nên phá vỡ bề mặt da mụn trước khi mụn chín mùi và tự bong ra. Do đó để tống khứ các bệnh trên da mặt bạn nên ngừng việc nặn mụn không đúng cách lại. Thay vào đó bạn nên đi đến các chuyên gia về mụn để được giúp đỡ và tư vấn an toàn.

  Biện pháp cơ bản để hạn chế tác hại khi nặn mụn

  Đầu tiên bạn nên rữa tay thật sạch, dụng cụ nặn phải được khử trùng bằng nước sôi, bên cạnh đó phải vệ sinh da mặt bằng sữa rữa mặt hay bằng nước ấm pha loãng muối.

  Biện pháp cơ bản để hạn chế tác hại khi nặn mụn

  Xông hơi toàn bộ da mặt khoảng 10-20 phút, việc xông hơi này sẽ giúp cho lỗ chân lông nở ra, các chất bụi bẫn sẽ trôi ra ngoài, các lỗ chân lông mở rộng loại bỏ các độc tố sẽ khiến việc nặn mụn dễ dàng và ít đau hơn.

  Trên đây là giải đáp cho câu hỏi nặn mụn mủ có sao không. Hy vọng với lời giải đáp này, bạn sẽ có cách để điều chỉnh cách điều trị mụn mủ hiệu quả nhé!

  Xem thêm: Sau khi đi nặn mụn về nên làm gì? Chế độ dinh dưỡng như thế nào?