(0)
Bí quyết làm đẹp

Nặn mụn mủ như thế nào để an toàn và mang lại hiệu quả cho da

  Nặn mụn mủ là cách chúng ta loại bỏ những nốt mụn xấu xí trên gương mặt gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải ai trong mỗi chúng ta điều biết cách nặn mụn đúng, để có thể loại bỏ mụn trên da và mang lại một hiệu quả tích cực và an toàn cho làm da của chính mình.

  Những quy tắc khi nặn mụn mủ 

  Trước tiên chúng ta cần hiểu đôi chút về loại mụn này để có thể nắm vững nguyên tắc nặn mụn cho đúng. Mụn mủ dễ dàng nhận diện vì chứa đầy mủ, theo thông tin tổng hợp lớp mủ bên trong chứa đầy dịch mủ gồm dầu nhờn, tế bào da chết và vi khuẩn. Chính vì vậy khi những lớp mủ này bị vỡ rất dễ lây lan và gây nổi nhiều mụn hơn.

  Bên trong mụn mủ chứa nhiều vi khuẩn, dầu nhờn và tế bào chết

  Cho nên nguyên tắc khi nặn mụn mủ cần phải đảm bảo là:

  • Một, chỉ nặn mụn khi quan sát thấy mụn đã chín, không nặn mụn mủ chưa chín.

  • Hai, không dùng tay sờ, bóp, đè ép cố nặn nủ khi mụn còn non

  • Ba, đảm bảo vùng da nặn mụn và tay sạch để không bị vi khuẩn xâm nhập vào vết thương hở

  • Bốn, không dùng tay, móng tay trực tiếp tì, nặn, ép mụn ra ngoài

  • Năm, dùng tăm bông hoặc gạc mềm tạo lớp đệm để nặn mụn bọc tránh tổn thương da

  Xem thêm: Nặn mụn bọc đúng cách và cách chăm sóc da sau khi nặn mụn

  Hướng dẫn các bước nặn mụn mủ an toàn hiệu quả

  Dưới đây là phương pháp hướng dẫn nặn mụn mủ đúng cách và an toàn được hướng dẫn bởi các chuyên gia da liễu khuyên áp dụng để có thể mang lại sự an toàn và hiệu quả tốt nhất sau khi nặn mụn đối với những ai muốn tự nặn mụn tại nhà.

  Bước 1: Xác nhận mụn đã già và có thể nặn mụn. Bước xác định này sẽ giúp bạn tránh khỏi những chuyển biến xấu do nặn mụn còn non gây nhiễm trùng, tổn thương da và để lại sẹo.

  Bước 2: Làm sạch tay và vùng da chuẩn bị nặn mụn. Bước thực hiện này sẽ giúp bạn làm giảm tói thiểu những xâm nhập của vi khuẩn vào kết thương của mụn sau khi nặn.

  Dùng tăm bông và gạc mềm để hỗ trợ nặn mụn mủ giúp làm giảm tổn thương và xước da hiệu quả

  Bước 3: Chọn dụng cụ hỗ trợ nặn mụn phù hợp. Thường thì bạn nên dùng gạc mềm để đệm dưới ngón tay hoặc dùng tăm bông để nặn mụn, cách làm này giúp làm giảm tổn thương và xước da hiệu quả khi bạn nặn mụn.

  Bước 4: Để da nghỉ ngơi trong 10 phút. Sau khi nhân mụn được lấy ra hết, máu và dịch vàng sẽ tiếp tục rỉ ra, vì vậy bạn chớ vội thoa bất kì loại dung dịch hay sản phẩm nào lên da, vì vậy điều bạn nên làm lúc này là để da được nghỉ ngơi trong thời gian khoảng 10 phút sau đó dùng tăm bông để chấm lên nốt mụn hút sạch mủ và dịch, cho đến khi vết thương đóng lại hoàn toàn.

  Bước 5: Khoảng một tiếng sau khi để da nghỉ ngơi, bạn cần thoa kem trị mụn để chữa lành tổn thương sau mụn. Việc làm này còn ngăn ngừa nhiễm trùng cũng như lây lan mụn nhọt ra xung quanh.

  Da được cải thiện tích cực khi bạn nặn mụn đúng cách

  Chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn khi nặn mụn mủ, các vết thương từ những nốt mụn sau khi nặn sẽ nhanh chóng được phục hồi và mang đến cho làn da bạn những cải thiện tích cực.

  Xem thêm: Nặn mụn đúng cách và các bước nặn mụn theo hướng dẫn của chuyên gia