(0)
Bí quyết làm đẹp

Nặn mụn xong có nên đắp mặt nạ không? Nên sử dụng mặt nạ gì cho phù hợp?

  Chăm sóc cho da mụn là điều cần thiết để giúp da mụn nhanh lành liền sẹo hạn chế vết thâm. Gần đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề là nặn mụn xong có nên đắp mặt nạ không và nên sử dụng mặt nạ gì phù hợp. Hãy tham khảo câu trả lời từ bài viết sau nhé.

  Nặn mụn xong có nên đắp mặt nạ không?

  Để trả lời cho câu hỏi nặn mụn xong có nên đắp mặt nạ không chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của việc đắp mặt nạ sau khi nặn mụn xong. Điều này là dễ hiểu vì việc đắp mặt nạ sẽ giúp da mụn dễ hồi phục hơn.

  Nặn mụn xong có nên đắp mặt nạ không

  Dưới đây là một vài lợi ích khi đắp mặt nạ:

  • Sử dụng mặt nạ sẽ làm hạn chế dầu thừa trên bề mặt da, làm giảm tình trạng lỗ chân lông bị bít tắc

  • Sau khi nặn mụn xong đắp mặt nạ sẽ làm da dụi lại, tránh tình trạng sưng đỏ gây khó chịu

  • Công dụng se khít lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn trên bề mặt da

  • Các hoạt chất trong mặt nạ dành cho da mụn sẽ giúp dưỡng ẩm mà không gây nhờn rít, không làm dầu tiết ra nhiều. 

  • Thành phần  kháng khuẩn tự nhiên, có thể giúp làm dịu da bị viêm và ngăn ngừa mụn bùng phát trong tương lai.

  Từ những lợi ích này, ta có thể trả lời câu hỏi nặn mụn xong có nên đắp mặt nạ không? Chắc chắn là có rồi nhưng hãy lựa chọn và sử dụng mặt nạ đúng cách để phát huy tối đa công dụng của sản phẩm hơn nữa tiết kiệm chi phí nhé.

  Xem thêm: Nặn mụn mủ xong nên làm gì để giảm sưng đỏ

  Nên sử dụng mặt nạ gì phù hợp với da mụn?

  Nặn mụn xong đắp mặt nạ sẽ giúp da hồi phục nhanh hơn

  Có rất nhiều loại mặt nạ dành cho da mụn mà bạn có thể dùng. Tùy vào mục đích sử dụng như dưỡng ẩm, lột mụn hay cung cấp dưỡng chất cho da mà bạn nên chọn loại mặt nạ phù hợp. Ngoài các mặt nạ handmade cho da mụn bạn có thể làm tại nhà thì hiện nay có rất nhiều loại mặt nạ sẵn bạn có thể mua đắp rất tiện lợi. 

  Các loại mặt nạ có tinh chất lành tính, có khả năng loại bỏ bã nhờn, dầu thừa chiết xuất từ đất sét, cà phê, lô hội, than hoạt tính, núi lửa,… sẽ giúp cải thiện lỗ chân lông to, vi khuẩn gây mụn, mụn cám, mụn đầu đen,… Một vài loại mặt nạ dạng lột còn có khả năng lột nhân mụn dễ dàng. 

  Mặt nạ cho da mụn phù hợp sẽ làm da mụn cải thiện hơn

  Dù lựa chọn loại mặt nạ nào thì bạn hãy thử trước khi dùng bởi da mụn khá nhạy cảm. Nếu dùng loại không phù hợp sẽ làm da mặt bạn kích ứng, nổi mẩn. Vậy bạn nên hãy tìm hiểu để tìm được mặt nạ phù hợp. 

  Hy vọng bài viết chủ đề nặn mụn xong có nên đắp nạ không này sẽ giúp được những bạn đang  gặp tình trạng mụn cải thiện làn da hơn cùng với mặt nạ. Hãy theo dõi chúng tôi để có nhiều thông tin chăm sóc da đẹp nhiều hơn nhé. 

  Xem thêm: [Hướng dẫn từ A - Z] Nặn mụn ở Spa xong nên làm gì?