(0)
Bí quyết làm đẹp

Những sai lầm khi điều trị mụn mọc ở ngực mà bạn chưa biết

  Mụn trứng cá xuất hiện trên ngực khiến da trở nên sần, xấu xí. Và một số sai lầm của chúng ta có thể khiến cho tình trạng mụn trên ngực càng trở nên tồi tệ. Vậy làm thế nào để thoát khỏi mụn trứng cá ở ngực? Trước hết, hãy tránh những sai lầm khi trị mụn mọc ở ngực tại nhà dưới đây, sau đó hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp. 

  1. Rửa phần da bị mụn quá mạnh

  Rửa phần da bị mụn quá mạnh

  Nhiều người bị mụn cảm thấy họ nên rửa chúng thật mạnh hoặc thật nhiều lần. Nhưng điều này có thể gây kích ứng da, làm cho da xuất hiện nhiều mụn hơn. 

  Vì vậy, chúng ta chỉ nên tắm rửa thật sạch 1 lần vào buổi tối. Nếu chơi thể thao hoặc các hoạt động ra mồ hôi thì chúng ta có thể tắm lại lúc đó. Và hãy nhớ, rửa vùng da mụn thật nhẹ nhàng, cẩn thận để làm sạch da mà không gây kích ứng cho da.

  2. Nặn mụn

  Mụn mọc ở ngực rất hấp dẫn chúng ta nặn chúng. Tuy nhiên không nên làm thế vì nó có thể dẫn đến sẹo hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng mụn của bạn. 

  Nặn mụn có thể dẫn đến nhiễm trùng da nhanh chóng, khiến các nốt mụn nổi lớn hơn. Vì vậy, nếu không thể để nốt mụn đó yên, hãy thử chườm ấm (không nóng) lên nó để khuyến khích mụn nhanh lành hơn.

  3. Bỏ qua kem chống nắng

  chúng ta cần bôi chống nắng ở vùng ngực để bảo vệ da khỏi tia UV của ánh nắng mặt trời. 

  Vùng ngực có thể bị ánh nắng chiếu vào và gây tổn hại cho da. Vì vậy, chúng ta cần bôi chống nắng ở vùng ngực để bảo vệ da khỏi tia UV của ánh nắng mặt trời. 

  Cũng giống như kem dưỡng ẩm cho da mặt, có rất nhiều loại kem chống nắng không gây dị ứng cho da bị mụn. Chúng được thiết kế dành riêng cho da bị mụn. Vì vậy, hãy thoa kem chống nắng phổ rộng với SPF 30 hoặc cao cho cả mặt và vùng da ngực bị mụn nhé.

  4. Tránh kem dưỡng ẩm

  Da bị mụn có thể bị khô, đặc biệt nếu bạn sử dụng retinoids để điều trị. Nhưng nhiều người bị mụn thường cảnh giác với việc sử dụng kem dưỡng ẩm vì sợ nó sẽ làm tình trạng mụn của họ trở nên trầm trọng hơn. 

  Cho nên hãy sử dụng kem dưỡng ẩm không làm tắc nghẽn lỗ chân lông để giúp da khỏe mạnh khi bạn điều trị mụn. 

  5. Sử dụng quá nhiều Benzoyl Peroxide

  Bạn vẫn có thể sử dụng thành phần kháng khuẩn này để tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và viêm

  Bạn vẫn có thể sử dụng thành phần kháng khuẩn này để tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và viêm. Nhưng hãy kiểm tra liều lượng bạn đang dùng. Các nghiên cứu cho thấy rằng các sản phẩm có nồng độ benzoyl peroxide thấp hơn cũng mang đến hiệu quả như các sản phẩm có liều lượng thành phần cao hơn. Sự khác biệt là liều lượng thấp hơn, chẳng hạn như 3% thay vì 10%, sẽ làm nổi mụn mà không làm khô và kích ứng da.

  6. Ngừng điều trị quá sớm

  Nhiều bạn sau khi trị mụn thì không còn áp dụng những thói quen khi bị mụn nữa. Điều này là sai lầm vì từ bỏ thói quen đó có thể khiến cho mụn mọc lại. Vì vậy, sau khi làn da của bạn sạch mụn, bạn nên tiếp tục thói quen này để ngăn ngừa mụn trong tương lai.

  Xem thêm: 3 biện pháp khắc phục tình trạng nổi mụn ở ngực an toàn, hiệu quả