(0)
Bí quyết làm đẹp

Quy trình chăm sóc da ban ngày giúp da đẹp khỏe mạnh

  Ban ngày, da của chúng ta sẽ phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác. Chính vì vậy, chúng ta cần áp dụng một quy trình chăm sóc da ban ngày để bảo vệ da và giữ cho da đẹp, khỏe mạnh hơn. Quy trình đó gồm những bước nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

  Bước 1: Làm sạch da

  Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da ban ngày. Bước này được thực hiện sau khi chúng ta ngủ dậy. 

  Làm sạch da sau khi ngủ dậy

  Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách rửa mặt bằng nước ấm hoặc rửa bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng được thiết kế cho loại da của bạn. Sau đó, hãy dùng khăn khô mềm thấm bớt nước.

  Bước 2: TONER

  Nhiều người thường bỏ qua bước này vì sợ gây kích ứng da. Tuy nhiên, chúng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho da mà chúng ta không thể bỏ qua như cung cấp các chất chống oxy hóa, các dẫn xuất vitamin B và thậm chí cả axit toning. Ngoài ra, mỗi loại toner còn giúp giải quyết các vấn đề khác cho da nên chúng ta cần lựa chọn được đúng loại toner phù hợp cho da của mình.

  Bước 3: SERUM 

  Serum chứa đậm đặc chất dinh dưỡng giúp giải quyết các vấn đề cụ thể trên da. Có nhiều loại huyết thanh có sẵn trên thị trường hiện nay, nhưng vào ban ngày, thì chúng ta nên dùng  huyết thanh chống oxy hóa . Sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích khác nhau từ việc làm giảm phản ứng viêm đến trung hòa tổn thương từ tia UV và các chất ô nhiễm môi trường.

  Bước 4: Thoa kem mắt

  Thoa kem mắt sẽ duy trì sức khỏe và độ dày của da mí mắt. Việc này còn đảm bảo rằng da mí mắt không dễ bị nhăn và thô ráp.

  thoa kem mắt

  Ngoài ra, chúng ta cũng nên chọn kem mắt có SPF hoặc thoa kem chống nắng mỗi ngày. Việc đeo kính râm khi ra ngoài cũng giúp bảo vệ tác hại của tia UV lên vùng da mắt, khiến mắt chúng ta không nhăn.

  Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm

  Chúng ta ai cũng cần một loại kem dưỡng ẩm cho da, ngay cả khi bạn có một làn da dầu. Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc da ban ngày. Bôi kem dưỡng ẩm sẽ bảo vệ da khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở bên ngoài, giúp da không bị khô, thô ráp.

  Bước 6: Bôi kem chống nắng

  Kem chống nắng nên là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da ban ngày. Chúng sẽ ngăn chặn các tia UV, giúp da không bị nám, tàn nhang.

  Bôi kem chống nắng là bước cuối trong quy trình chăm sóc da ban ngày

  Trên đây là quy trình 6 bước chăm sóc da ban ngày. Hãy áp dụng và cảm nhận sự thay đổi của làn da nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về sự thay đổi tuyệt vời này đấy.

  Xem thêm: Cách dưỡng da mặt tự nhiên bằng 10 thứ có ngay ở nhà bếp, bạn đã thử!